Bàn thờ dựa lưng vào bếp, vào cầu thang nên hay không nên?

Bàn thờ dựa lưng vào bếp, bàn thờ dựa lưng vào cầu thang nên hay không nên? Vị trí đặt bàn thờ như thế nào là thích hợp, tốt phong thủy. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.
Phong tục tập quán thờ cúng ông bà tổ tiên đã được người Việt Nam coi như là 1 nét đẹp văn hóa truyền từ đời này sang đời khác. Chính vì thế, trong mỗi gia đình, phòng thờ được coi là nơi cực kì quan trọng và linh thiêng. Tuy nhiên, không phải trong số chúng ta ai cũng biết cách lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, muốn vậy, bạn cần nắm những kiến thức cơ bản về cách đặt bàn thờ sao cho phù hợp để tránh phạm phải điều cấm kỵ không nên có. Dưới đây là những thông tin về cách đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, dựa lưng vào cầu thang có hợp phong thủy hay không? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Bàn thờ dựa lưng vào bếp

bàn thờ dựa lưng vào bếp
bàn thờ dựa lưng vào bếp
Thông thường theo quan niệm của ông cha để lại từ xa xưa thì việc đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp là điều gia chủ cần nên tránh. Vì khi đặt bàn thờ như vậy có thể khiến người trong nhà hay tranh cãi việc nhỏ nhặt, tính tình trở lên nóng nảy. Ngoài ra nếu để vậy sẽ dẫn đến hiện tượng thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa, ngồi không vững nên vận mệnh của gia chủ cũng không được bền. Lâu dài sẽ trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến thoái thần, gia vận giảm sút.
Để hóa giải luồng khí không may do phòng bếp thì cách tốt nhất là chúng ta nên chọn 1 vị trí khác thích hợp hơn để làm bếp nấu nướng hoặc ngược lại chọn 1 vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cũng bái. Còn không vì 1 lí do bất khả kháng nào đó, do diện tích căn nhà của gai đình hạn hẹp, không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ. Vậy nên đặt bàn thờ và bếp cách nhau ra, có 1 khoảng không gian trống nhất định, trên tường phía sau bàn thờ nên thêm vào 1 số linh vật phong thủy để giúp hóa giải vận đen

Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang

bàn thờ dựa lưng vào cầu thang
bàn thờ dựa lưng vào cầu thang
Giống như việc đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp thì việc đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang cũng được liệt vào những điều cần tránh khi lựa chọn vị trí thờ cúngNếu như đặt bàn thờ đối diện với cầu thang, chủ nhân ngôi nhà dễ bị động dao kéo, tai nạn bệnh tật chảy máu. Còn nếu đặt dưới cầu thang thì vận mênh người trong nhà khó có thể phát triển, hay bị luồn cúi, không tươi sáng. Ngoài ra thì việc phía sau bàn thờ có cầu thang, thang máy cũng không được, điều này dễ khiến gia chủ bị tán tìa tán lộc, thương tật ở lưng.
Cách tốt nhất là trước khi chọn vị trí đặt bàn thờ nên tham khảo cân nhắc kĩ và đặc biệt là tránh để bàn thờ dựa lưng vào cầu thang

Cấm kỵ khi đặt bàn thờ

Ngoài ra gia chủ cũng cần lưu ý những điều cấm kỵ khi chọn vị trí đặt bàn thờ như sau:
  •  Không kê giường ngủ ở đối diện với bàn thờ (đặc biệt là phòng ngủ trẻ em) vì dễ gây ra tiếng động, âm thanh ồn ào mất đi sự thanh tịnh, thiêng liêng.
  • Nên ưu tiên đặt bàn thờ và bếp ở phương vị phù hợp và quay hướng cát của trạch. Tuy nhiên nếu diện tích phòng thờ nhà bạn không đủ phải xoay hơi chéo thì cần tìm hiểu thêm thồn tin biết cách hóa giải.
  • Không đặt ban thờ ở lối đi lại ồn ào, dễ nhìn thấy cũng như sẽ dễ bị nắng và gió chiếu thổi trực tiếp vào dẫn đến việc bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương kh
  • Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ
  • Phía sau bàn thờ không được có nhà tắm, nhà vệ sinh vì âm khí và xú khí nặng , chủ nhà dễ bị trúng gió, gặp ác mộng, đau lưng.
Khi chọn vị trí đặt để bàn thờ, gia chủ tuyệt đối không nên qua loa đại khái. Với những thông tin trên đã phần nào giúp gia chủ biết được rằng việc đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, bàn thờ dựa lưng vào cầu thang là điều cấm kỵ. Hi vọng banthotreotuong.net.vn giúp bạn có những kiến thức thú vị hữu ích nhằm hạn chế đi mọi điều rủi ro, xui xẻo, đón chào may mắn tài lộc.