Bàn thờ Quan Âm gồm những gì? Nên đặt ở chỗ nào đúng phong thủy nhất?

Bàn thờ quan âm gồm những gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Hãy tìm hiểu để biết cách sắp xếp sao cho đúng chuẩn mực, hợp phong thủy, vừa thể hiện lòng thành kính, vừa đem đến may mắn cho gia đình nhé.
Bàn thờ Quan Âm là bàn thờ để thờ mẹ Quan Âm nhằm xin phúc đức, không bị bệnh tật, cuộc sống được bình an hạnh phúc. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể chuẩn bị những thứ cần thiết cho bàn thờ Quan Âm.

Bàn thờ Quan Âm là gì? Bàn thờ Quan Âm có ý nghĩa gì?

Bàn thờ Quan Âm là bàn thờ xuất hiện trong nhiều gia đình hiện nay. Quan Âm hay còn cách gọi khác là Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị Phật hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, cứu rỗi nhân loại khỏi những đau khổ, bệnh tật, giúp cho con người có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, an viên. -Có rất nhiều gia đình rất coi trọng việc thờ Phật Quan âm và nó cũng chính là một nét đẹp trong truyền thống của người Việt. Không chỉ muốn có được sự bình an, sức khỏe, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống mà những người thờ Phật Quan Âm còn muốn được sở hữu sự từ bi, lượng thiên cho mình.
bàn thờ quan âm
bàn thờ quan âm

Bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Khi chúng ta thờ cúng Phật, không chỉ riêng Phật Quan Âm Bồ Tát mà bất cứ Thần Phật nào chúng ta cũng phải hết sức để ý và coi trọng đến việc bài trí bàn thờ sao cho đúng cách và đầy đủ nhất. Những thứ sau đây là những thứ cần thiết nhất đối với mỗi bàn thờ: lư hương, lọ hoa, nến hoặc đèn và đặc biệt quan trọng hơn hết đó chính là tranh hoặc là tượng của Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.
Trong những ngày thờ cúng hay lễ tết đặc biệt, chúng ta phải nhớ là không được mua vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật chay như các loại hoa quả hoặc là xôi. Và tất nhiên là không thể thiếu hoa như: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn,… Đó là những thứ cần thiết cho một bàn thờ Quan Âm.

Bàn thờ Quan Âm lên đặt ở hướng nào, chỗ nào là hợp lý nhất?

  • Bàn thờ Quan Âm chúng ta nên đặt ở trên tầng cao nhất và ở vị trí chính giữa nhà. Tuy nhiên bàn thờ Quan Âm phải được đặt ở những nơi thanh tịnh hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công đặc biệt là không được để bàn thờ hướng ra nhà ăn, phòng ngủ hay nhà tắm.
  • Các bạn nên chú ý đến hướng và những nơi không hợp phong thủy vì sẽ rất khiến cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo, khó khăn và bệnh tật. Nên đặt bàn thờ quan âm tránh những nơi tối tăm, u ám.
  • Các bạn cũng nên chú ý đến tượng Phật Bà Quan Âm, không được để cho tượng quay đi hướng khác hay để lệch đi, phải đặt ở chính giữa bàn thờ. Các bạn nên dâng nhang ít nhất một đến hai lần trong ngày để bày tỏ lòng thành kính của mình đến Phật Quan Âm.
bàn thờ quan âm gồm những gì
bàn thờ quan âm gồm những gì

Những lưu ý cần có khi thờ cúng Phật Quan Âm.

  • Các bạn chỉ được thờ cúng các món ăn chay vì Phật Quan Âm ăn chay niệm Phật, không sát sinh.
  • Các bạn lên tìm hiểu phong thủy của nhà mình để biết được chỗ đặt bàn thờ cho hợp lý.
  • Nếu có thể, các bạn nên ăn chay để cho việc cầu xin phúc đức được hiệu quả hơn.
  • Các bạn cần phải vệ sinh bàn thờ thường xuyên và định kỳ để đảm bảo bàn thờ lúc nào cũng sạch sẽ và ấm cúng.
Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bàn thờ Quan Âm gồm những gì chưa? Hãy lựa chọn cho đúng và hạn chế những thứ không cần thiết chúng tôi tin chắc bạn sẽ bố trí bàn thờ Quan Âm vừa đẹp vừa hợp lễ nghi nhất. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại banthotreotuong.net.vn nhé.