Bàn thờ quan công gồm những gì? Những lưu ý khi lập bàn thờ quan công

Nếu bạn có thắc mắc về việc bàn thờ quan công gồm những gì thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây. Banthotreotuong.net.vn xin chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến bàn thờ quan công. Hi vọng bạn sẽ biết thêm về cách lập bàn thờ quan công chuẩn phong thủy, chuẩn văn hóa Việt Nam nhất.

Xem thêm: Bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Bàn thờ ông quan công là gì?

Bàn thờ ông quan công là gì? Quan công là ai? Lập bàn thờ quan công có lợi ích gì? Quan công là một trong những vị anh hùng được nhân dân ta luôn nhắc đến. Trong lịch sử, có rất nhiều vị anh hùng dũng cảm, kiên cường, nhân dân ta luôn thờ cúng, cung phụng những người đó sau khi đã mất. Quan công chính là một trong những vị anh hùng mà đời đời người ta luôn nhớ đến về lòng trung nghĩa.

Để cầu mong may mắn và sức mạnh, sức khỏe trong cuộc sống khi người ta luôn thường thờ phụng vị thánh này. Tuy nhiên, lập bàn thờ quan công như thế nào cho đúng thì ít ai có thể biết.

bàn thờ ông quan công
bàn thờ ông quan công

Bàn thờ quan công gồm những gì?

Bàn thờ quan công gồm những gì? Cũng như cấp bàn thờ thần phật, anh hùng khác, bàn thờ quan công cần phải có đầy đủ những thứ cần thiết như sau một lư hương, nến hoặc đèn, Và quan trọng nhất đó chính là bức tranh hoặc ảnh hoặc tượng của quan công. Trong những ngày đặc biệt như ngày kỷ niệm gắn liền với vị thánh này: 3/1 âm lịch, 13/5 âm lịch, 13/6 âm lịch, 24/6 âm lịch. Trong những ngày này chúng ta nên dâng hương ít nhất hai lần một ngày lên bàn thờ quan công để cầu xin phúc đức, bình an cho gia đình.

Cũng vào những ngày này, chúng ta lên mua hoa tươi, và lễ vật như xôi, bánh, những thức ăn chay, cũng có thể dâng thịt nhưng phải chú ý: có nhiều loại thịt nhất định không được dâng lên quan công, vấn đề này tôi sẽ cập nhật ở bên dưới cho các bạn.

Các chú ý khi lập bàn thờ ông quan công

Những chú ý khi lập bàn thờ quan công và hướng đặt tượng Quan công một cách hợp lý.

Hướng đặt tượng Quan công

• Khi tượng được đặt quay mặt ra cửa, quan công sẽ hoá giải sát khí cho ngôi nhà bạn.

• Khi tượng được đặt quay mặt về phía bàn làm việc của bạn thì quan công sẽ bảo vệ phía sau bạn giúp cho bạn tránh được bị tiểu nhân đánh lén.

• Khi bạn muốn hóa giải những điều xấu, điều không tốt đang xảy ra trong gia đình của bạn thì bạn nên để tượng Quan công quay mặt về phía đều xấu đó. Quan công sẽ giúp bạn xua đuổi đi những điều có hại, đem tới những điều may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Những điều cần chú ý khi lập bàn thờ quan công

bàn thờ quan công gồm những gì
bàn thờ quan công gồm những gì

• Khi đặt tượng Quan công cần chú ý không được để dượng quan công quay mặt vào những nơi u ám, thiếu ánh sáng hay những nơi như nhà tắm, phòng ngủ, nhà ăn,…. Vì những điều đó được coi là bất kính với quan công. Nó có thể khiến quan công tức giận và làm cho nhà bạn có vận xui đeo bám.

• Chúng ta lên đặt bàn thờ của quán cơm ở trên bàn thờ tổ tiên và ở dưới bàn thờ Phật.

• Có một số loại thịt chúng ta phải kiêng kỵ không dâng lên thờ cúng quan Công như: Thịt gà vì theo truyền thuyết, gà từng là ân nhân cứu mạng của ông trong lúc cấp bách.

• Chúng ta phải thường xuyên lâu dọn bàn thờ quan công để chúng lúc nào cũng được gọi gàng, sạch sẽ.

• Tùy tâm của từng người, chúng ta có thể ăn chay niệm Phật trong những ngày lễ đặc biệt của quán cơm để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn và cầu mong cho cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc của các bạn về việc bàn thờ quan công gồm những gì? Những điều cần kiêng kỵ? Hướng đặt tượng Quan âm đúng? Mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu muốn đặt tượng Quan âm về nhà để thờ cúng thì các bạn hãy liên hệ banthotreotuong.net.vn để hiểu rõ về quan công cũng như cách thờ cúng đúng để cho gia đình bạn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào và may mắn trong cuộc sống nhá!