Bố trí phòng thờ trong nhà ống, thiết kế phòng thờ nhà ống chuẩn nhất

Bạn đang có một căn nhà ống, bạn muốn tìm cách bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp lý chuẩn phong thủy? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.

Việc thờ cúng đã đi sâu vào trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, việc thờ cúng Phật, tổ tiên, các vị thần như thần tài ông địa là việc thường làm của con người để cầu mong may mắn, mong bình an, hạnh phúc đến với gia đình. Sự thiếu hiểu biết trong việc sắp xếp, bố trí bàn thờ, phòng thờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khía cạnh phong thủy của gia chủ, bởi vậy hãy xác định rõ thông tin trước khi bố trí phòng thờ trong nhà ống nhé.

Xem thêm: cách cắm hoa bàn thờ tổ tiên chi tiết

bố trí phòng thờ trong nhà ống
bố trí phòng thờ trong nhà ống

Việc bố trí phòng thờ trong nhà ống – một trong những phong cách thiết kế nhà phổ biến hiện nay là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Thông tin cụ thể về nó sẽ được đề cập ngay dưới đây.

Các kiểu bố trí phòng thờ trong nhà ống

Bố trí phòng thờ trong nhà ống có phòng khách có bàn thờ

Việc bố trí phòng thờ trong nhà ống có phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Phòng thờ là nơi chứa đựng tấm lòng đồng thời mang ý nghĩa tâm linh của con người ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần và đời sống vật chất của gia chủ,

Trong một căn nhà có phòng khách có bàn thờ việc bố trí được thiết lập ở vị trí trung tâm của ngôi nhà – đây được coi là vị trí sang trọng nhất của ngôi nhà, dễ dàng cho con cháu trong việc thờ cúng dọn dẹp để bày tỏ lòng thành kính của mình.

Tùy theo phong cách của ngôi nhà mã việc bài trí bàn thờ sẽ theo các phong cách khác nhau từ màu sắc, các vật dụng cho những việc sắp đặt chúng. Tuy nhiên tất cả phải giữ được vẻ tôn nghiêm, trang trọng cũng như thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên đi trước.

Thiết kế phòng thờ nhà ống có phòng riêng

Với một số nhà ống việc đặt phòng thờ ở một căn phòng riêng là điều mà gia chủ mong muốn. Thường vị trí đặt phòng thờ là vị trí ở trên tầng cao điều này tạo điều kiện thuận lợi về mặt tâm linh bởi nơi thờ cúng nên đặt ở vị trí cao, yên tĩnh, thoáng đãng. Tuy nhiên nó sẽ hơi bất tiện một chút trong việc dọn dẹp cũng như di chuyển để thờ phụng của con cháu.

Tuy nhiên khi bố trí phòng thờ trong nhà ống ở một căn phòng riêng thì rất dễ dàng trong việc hóa vàng mã trên sân thượng cũng như là có một không gian nhất định riêng tư khi thờ cúng.

Câu hỏi và cũng là thắc mắc của rất nhiều người là diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Việc thiết kế ngôi nhà ống đã được định sẵn theo một không gian sử dụng nhất định bởi vậy việc sắp xếp đặt riêng một phòng thờ sau khi đã xây dựng mà không có tính toán trước là điều khó bởi diện tích các phòng đã được phân chia cụ thể. Hãy để một phòng vừa phải để thờ cúng tổ tiên.

Không gian thoáng đãng khi bố trí phòng thờ trong nhà ống là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ tạo điều kiện cho việc lưu thông cũng như thoát được khói khi thắp nhang, tạo cho không gian thoáng đãng không bị bí.

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ nhà ống

Có một số lưu ý mà gia chủ cần nắm rõ khi bố trí phòng thờ trong nhà ống để đảm bảo hợp phong thủy, không tác động xấu đến gia đình cụ thể là:

Đặt bàn thờ ở những nơi không hút gió mạnh bởi nó có thể thổi nhang và làm cháy nổ ngôi nhà. Để tránh điều này mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để dễ dàng lau chùi cũng như đảm bảo an toàn về cháy nổ cho gia đình.

thiết kế phòng thờ nhà ống
thiết kế phòng thờ nhà ống

Khi bố trí phòng thờ trong nhà ống cần lưu ý là không đặt phòng thờ dưới phòng ngủ bởi việc làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ.

Không đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp, quá thấp thì thiếu trang nghiêm, còn quá cao thì gây nhiều trở ngại trong việc thờ cúng.

Ánh sáng sử dụng trong phòng thờ nên là ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cũng như là tránh gây cảm giác chói loá quá mức.

Còn rất nhiều lưu ý khác về vấn đề bố trí phòng thờ trong nhà ống chuẩn phong thủy mà gia chủ cần lưu ý. Ngoài việc tham khảo những thông tin này, bạn hãy liên hệ tới các nhà phong thủy để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc ngay hôm nay bạn hãy liên hệ với banthotreotuong để được chúng tôi tư vấn thêm về vấn đề này nhé!

Để có thể bố trí phòng thờ trong nhà ống chính xác hơn về phong thủy đối với vận mệnh của từng gia chủ, bạn hãy nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn để bạn có thể bố trí phòng thờ trong căn nhà ống hợp lý nhất nhé.