Cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy nhất

Bạn đang quan tâm đến cách bài trí bàn thờ thần tài? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều những hướng dẫn cụ thể về cách bày bàn thờ thần tài của gia đình mình nhé!
Bàn thờ thần tài luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh có mong muốn công việc làm ăn kinh doanh của mình gặp nhiều thuận lợi may mắn. Chắc chắn trong đó cách sắp xếp, bài trí bàn thờ thần tài là một trong những điều các bạn quan tâm nhất.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

cách bài trí bàn thờ thần tài
cách bài trí bàn thờ thần tài

Lễ vật cần chuẩn bị

Bạn đang băn khoăn, thắc mắc về việc nên chuẩn bị những gì để bày bàn thờ ông thần tài thổ địA thì hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây:
• Tượng Thần tài – ông địa. Đây là thứ chúng ta cần chuẩn bị trước tiên, nếu quý khách có một mẫu bàn thờ to đẹp, cao cấp thì việc trang trí sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
• Bát hương: Giữa bàn thờ Thần Tài cần phải có một bát hương. Khii đặt bát hương lên bàn thờ cần phải thực hiện một số thủ tục cố định.
• Lọ hoa: Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ để tạo nên vẻ đẹp cho bàn thờ.
• Kỷ chén thờ (kỷ 5 hoặc 3 chén thờ)
• Đèn chiêu tài bằng đồng. Đây chính là biểu tượng của sự sung túc, mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ.
• Mâm bồng
• Bát sâm
Bên cạnh những vật phẩm trên, gia chủ có thể thêm một vài chi tiết khác để gia tăng sự linh thiêng cho bàn thờ như: tượng Phật Di Lặc, Cóc ngậm tiền, vòng tỏi, chậu cây phong thủy.

Vị trí bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ luôn phải được dựa vào chỗ yên tĩnh, sạch sẽ, ổn định thì thần linh mới yên ổn để phù trợ. Cũng như vị trí sắp đặt bàn thờ Gia Tiên hay bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài cũng được đặt tại nơi có chỗ dựa chắc chắn, không nên đặt tại nơi ồn ào nhiều người đi lại.
Nhưng có điểm khác biệt nhất ở chỗ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được đặt ngay ở dưới đất. Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là dựa lưng vào vách tường gần lối vào chính của không gian sinh hoạt, buôn bán và có thể quan sát được người ra vào.
Khi sắp xếp vị trí đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, chú ý tránh những vị trí quá sát cửa ra vào hay cửa sổ là nơi khí lưu động không tốt. Trên vách tường sau bàn thờ không có lỗ khoan, cửa sổ…. để tránh thất thoát nguồn tiền bạc ra ngoài.

Cách bài trí bàn thờ thần tài

cách bày bàn thờ thần tài
cách bày bàn thờ thần tài
Bên cạnh việc sắm sửa đầy đủ các đồ thờ thì việc cách bài trí bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo cách bài trí bàn thờ thần tài dưới đây nhé:
• Thần Tài – Thổ Địa đặt tại vị trí 2 bên bài vị. Theo hướng từ ngoài nhìn vào bàn thờ, tượng Thần Tài sẽ nằm bên trái và tượng Thổ Địa nằm bên phải.
• Ba hũ đựng gạo muối, nước rượu
Ba hũ gồm hũ gạo, hũ muối, hũ nước rượu được đặt giữa tượng Thần Tài và Thổ Địa, biểu tượng cho 3 yếu tố cần thiết để duy trì cuộc sống sung túc, no đủ của con người.
• Bát hương
Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương. Sau khi bốc bát hương xong, nên nhờ các bậc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng 1 tuần rồi mới cẩn thận mang về nhà.
Bát hương đặt ngay chính giữa bàn thờ, là vật linh thiêng trên bàn thờ nên tránh động, xê dịch bát nhang sẽ không tốt.
• Ông Cóc
Theo truyền thuyết Trung Quốc, Cóc ba chân được mọi người tôn sùng, coi là một con vật phong thủy về tài lộc, cát tường. Trên bàn thờ Thần Tài, Ông Cóc đặt phía bên trái theo hướng nhìn vào bàn thờ, cùng phía với Thần Tài.
Cóc ba chân chỉ có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài, không nên đặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh hấp thụ khí xấu trở thành hung vật có hại đến phong thủy. Để thu được nhiều tài lộc, gia chủ nên để cóc quay ra vào buổi sáng, quay cóc vào nhà vào buổi tối.
• Lọ hoa
Cũng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” trong sắp xếp bài trí bàn thờ, lọ hoa sẽ nằm bên tay phải theo hướng nhìn vào bàn thờ.
Hoa cúng Thần Tài – Ông Địa thường là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… Không nên sử dụng hoa giả, hoa có mùi nồng để cúng. Khi hoa khô héo phải thay luôn để tránh điều không may.
Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách bài trí bàn thờ thần tài. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để bantrhotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé