Cách bài trí bàn thờ thần tài, lập bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Cách bài trí bàn thờ thần tài hay cách lập bàn thờ thần tài là những thông tin mà bạn đang quan tâm? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay những phân tích dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này.

Tầm quan trọng của cách bài trí bàn thờ thần tài

Thần tài là vị thần liên quan đến sự may mắn về tài lộc như vàng bạc châu báu công danh. Bởi vậy rất nhiều gia chủ có nhu cầu lập bàn thờ thần tài để mong may mắn tiền tài công danh về với gia đình mình.

Tuy nhiên trong việc bài trí bàn thờ thần tài nhiều gia chủ do không tìm hiểu kỹ và thiếu hiểu biết dẫn đến việc bài trí trái với phong thủy dẫn đến may mắn không vào nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy theo hướng xấu.

Với cách bài trí bàn thờ thần tài dưới đây bạn sẽ biết được bàn thờ thần tài gồm những gì đồng thời vị trí của nó như thế nào là hợp phong thủy, hãy tìm hiểu ngay nhé.

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy

cách bài trí bàn thờ thần tài
cách bài trí bàn thờ thần tài

Vị trí của ông thần tài 

Nhiều người thắc mắc ông thần tài có vị trí ở bên phải hay bên trái. Tuy nhiên vị trí của ông thần tài chính xác là không đặt cùng với bàn thờ chung của ông Công hay gia tiên và được đặt ở góc nhà.

Bát hương thần tài gồm những gì?

Bát hương thần tài là một vật dụng rất quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ của thần tài. Nó được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thở, mang ý nghĩa hương hỏa và thể hiện lòng thành kính đối với thần tài.

Hoa thờ thần tài 

Hoa là một vật dụng được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ dịp thờ cúng quan trọng góp phần làm đẹp cũng như là thể hiện tấm lòng đối với các ngài. Hoa có vị trí được đặt bên phải của bàn thờ và các loại hoa được sử dụng thường xuyên là hoa cúc, hoa đồng tiền và hoa hồng…

Trái cây

Trái cây thì thường sử dụng các loại hoa quả để làm thành mâm ngũ quả vừa đẹp mắt lại vừa đúng chuẩn phong thủy. Mỗi loại hoa quả lại có các nghĩa khác nhau.

Ông Cóc 

Ông Cóc có vị trí được ở cạnh mâm ngũ quả. Vào buổi sáng để phong thủy tốt hơn hãy quay ông cóc ra hướng phía cửa khi bạn có việc đi ra ngoài, lúc trở về hãy dành một chút thời gian để quay hướng ông cóc vào trong. Điều này đem lại ý nghĩa về mặt phong thủy cụ thể là đem tiền của vào nhà.

Xem thêm: Hướng bàn thờ, cách xác định hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Các lưu ý khác khi lập bàn thờ thần tài?

Hướng đặt bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vấn đề đặt bàn thờ thần tài quyết định theo các hướng ở trong ngũ hành, tùy theo mỗi cung:

Bày trí bàn thờ thần tài theo cung:

  • Cung Thiên Lộc: là một vị trí đắc địa, mang lại phong thủy rất tốt. Khi đặt tượng thần Tài bạn có thể chọn cung này để tạo thuận lợi cho việc thăng quan tiến chức cũng như thu về sức khỏe tốt trí thông minh cho các thành viên trong gia đình.
  • Cung Quý Nhân: Quý Nhân là một vị thần thiêng liêng trong các thần. Cung quý nhân giúp đem lại may mắn phù trợ về công danh sáng lạn, dung mạo đẹp đẽ, bởi vậy bạn có thể sắp xếp bàn thờ thần tài theo công quý nhân.
lập bàn thờ thần tài
lập bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài muốn đem lại những điều tốt đẹp cho gia chủ thì cần phải đúng về hướng đồng thời có một số lưu ý về việc sắm lễ vật cũng như là vị trí thờ cúng cụ thể sẽ được chúng tôi phân tích ngay dưới đây.

Hướng bài trí bàn thờ thần tài 

Hướng tốt để bài trí bàn thờ thần tài chính là đặt ở cửa chính hướng vào nơi mà khách đến thăm nhà. Tuy nhiên đây là một vị trí thường xuyên có người qua lại bởi vậy để tránh sự dòm ngó cũng như là sự hiếu kỳ nên đặt bàn thờ thần tài ở những nơi khuất như là cạnh tủ, cạnh chậu cây. Không thờ ghép chung với tượng Quan Âm – đây là một trong những lưu ý quan trọng để bạn đảm bảo tính phong thủy cho bàn thờ thần tài.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

bàn thờ thần tài gồm những gì
bàn thờ thần tài gồm những gì

Lễ vật được cúng thần tài vào các ngày quanh năm hay ngày thường không quá cầu kỳ thường thì gồm một số lễ vật như: trầu cau, nước, hoa quả, gạo, muối…

Ngoài ra các gia chủ cũng nên chuẩn bị một mâm lễ mặt riêng để các vị thần tài thấy rõ được tấm lòng thành kính và cầu mong tài lộc của mình.

Hãy dành một chút thời gian vào buổi chiều hàng ngày để thắp hương bởi nó giúp thần tài về ngự trên bàn thờ tốt cho phong thủy của gia chủ và gia đình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bài trí bàn thờ thần tài, lập bàn thờ thần tài mà xưởng bàn thờ treo tường đem đến cho bạn. Bạn đã biết bàn thờ thần tài gồm những gì rồi đúng không? Hãy chuẩn bị ngay hôm nay để tài lộc, may mắn nhanh đến với gia đình mình bạn nhé.