Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng nhất

Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn để thu hút tài lộc là những thông tin chính trong bài viết dưới đây. Nếu bạn mới thỉnh Thần Tải và muốn bài trí chuẩn phong thủy thì hãy đọc hết bài viết này nhé.
Từ xa xưa, ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam đặc biệt là những nhà kinh doanh buôn bán.
Thần tài là vị thần mang lại may mắn, cai quản tài lộc, phúc khí trong nhân gian. Bởi thế mà việc thờ thần Tài ông Địa luôn được quan tâm và chú trọng từ những chi tiết được coi là nhỏ nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ rước tài lộc nhé.

Vị trí bàn thờ Thần Tài

cách bày bàn thờ thần tài
cách bày bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài cũng được đặt tại nơi có chỗ dựa chắc chắn. Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là dựa lưng vào vách tường gần cửa chính nơi kinh doanh buôn bán sinh hoạt.
Khi sắp xếp vị trí đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, thì chú ý nên tránh đặt quá sát cửa ra vào hay cửa sổ là nơi khí lưu động không tốt. Đằng sau bàn thờ, vách tường không có lỗ khoan, cửa sổ… tránh thất thoát tiền ra bên ngoài.
Khi chọn vị trí đặt bàn thờ bạn cũng nên lưu ý cấm kị đặt bàn thờ về hướng phòng bếp, nhà vệ sinh. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng nên đát ở nơi quang đãng, tránh đặt quay mặt vào những góc tối tăm, gây khó khăn cho việc đi lại.

Cách bày bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa 

Bên cạnh vị trí tốt, hợp phong thủy thì cách bày bàn thờ Thần Tài cũng là điều cực kì quan trọng để hút tài lộc, đón may mắn. Bạn có thể tham khảo cách bày bàn thờ Thần tài dưới đây:

Bài vị Thần Tài – Ông Địa

Theo phong thủy thì bài vị được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo”

Tượng Thần Tài – Ông Địa

Tiếp đến là tượng 2 ông Thần Tài- ông Địa, được đặt theo 2 bên của một bàn thờ, theo hướng từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở bên phải và ông Thần Tài bên trái.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Đặt chính giữa và bên dưới tượng của 2 ông chính là 3 chóe thờ đựng muối, gạo và nước. Một lưu ý dành cho gia chủ là cả 3 hũ này chỉ nên được thay 1 lần/ năm vào dịp cuối năm. Trước khi đem vào thờ cũng cần được rửa sạch sẽ.

Lọ hoa và mâm quả

Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” thì bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải.
Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng,…. Trái cây được chọn là ngũ quả, bao gồm 5 loại quả với màu sắc và kích thước khác nhau bài trí đẹp mắt, mang lại ý nghĩa sung túc, may mắn.
bàn thờ thần tài gồm những gì
bàn thờ thần tài gồm những gì

Bát hương

Giữa bàn thờ là một bát hương, gia chủ nên sử dụng bộ thờ bằng chất liệu gốm sứ để tiện cho việc vệ sinh và giúp thêm phần linh thiêng sang trọng. Sau khi mua mới về, bạn cần phải dùng rượu gừng để tráng qua, việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định. Hơn nữa khi lau chùi vệ sinh bát hương cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến tài lộc, bởi vậy bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn xuống bàn thờ

Kỷ thờ 

5 chén nước được xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Hành – Ngũ Phương phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân

Ông Cóc ngậm tiền đặt bên cạnh bàn thờ. Có 1 lưu ý nhỏ cho bạn để thu hút tài lộc, vượng khí và mang lại may mắn vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

Bát sâu lòng

Trên mặt đất, phía ngoài bàn thờ là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ hoặc bằng thủy tinh. Gia chủ đổ đầy nước và rắc thêm những cánh hoa hồng trên biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
Bài viết trên đây của banthotreotuong.net.vn đã hướng dẫn cách bày bàn thờ Thần TàiThổ Địa đúng cách sao cho thu hút tài lộc cho gia chủ. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã có những kiến thức hữu ích trong việc thờ cúng, góp phần làm nên những điều linh thiêng, tốt đẹp may mắn trong cuộc sống.