Cách cúng xe mới phổ biến nhất hiện nay

Cách cúng xe lễ là điều mà mọi người ngày nay rất quan tâm và chú ý đến. Khi bạn mới mua một chiếc xe mới nguyên về chắc chắn bạn phải làm một lễ cúng cho cho xe và cách cúng xe mới thì vẫn là một vấn đề khó nhằn, nhiều nhà cũng không biết lễ cúng xe mới như thế nào mới đúng? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.
Việc cúng xe mới giống như một việc không thể thiếu khi rước xe về, việc cúng xe mới cũng giống hệt như chuyện chọn ngày tháng tốt để mua xe vậy, rất cần thiết. Việc cúng xe mới này nhằm cho tới việc cầu mong sự bình an, tốt đẹp cho chiếc xe cuả chúng ta hoặc ngay cả chúng ta cũng sẽ được bình an, không sảy ra việc gì ảnh hướng tới sức khỏe.
Vậy cách cúng xe mới như thế nào? Cúng xe như thế nào mới là đúng nhất. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những quy tắc cùng với cách làm khi cúng xe mới nhé.
 
Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu tại sao phải cúng xe mới. Theo quan niệm của nhiều người thì việc cúng xe mới được coi là lễ cúng cảm tạ Thần Linh, Trời, Phật đã phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để có thể mua được xe. Ngoài ra lễ cúng xe còn mang một ý nghĩa là cầu mong cho gia đình phúc lành, bình an đồng thời cầu giúp cho chiếc xe khi tham gia Giao Thông không gặp vấn đề gì.

Cách cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

cách cúng xe
cách cúng xe
Vậy lễ phục cúng xe mới cần có những gì, giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đấy nhá. Cũng giống như bao nhà khác, cúng xe mới cần chuẩn bị các vật như sau:
  • Một đĩa trái cây
  • Bình hoa
  • Một đĩa gạo và một đĩa muối trắng
  • Một đĩa đồ mặn ( thường là thịt heo luộc hoặc là heo quay không thì là gà luộc )
  • Một sấp tiền vàng
  • 3 hoặc 5 chén rượu ( lưu ý: phải là chén rượu trắng )
  • 3 hoặc 5 chén trà
  • 1 đến 3 nhánh hương
  • 1 ly nước lọc
  • 2 cây nến
Tiếp theo là đến phần bài khấn cúng xe, tùy vào từng nơi bạn sinh sống sẽ có một vài cúng khấn riêng. Việc chúng ta cần làm là thuê một thầy cúng về thực hiện giúp ta việc cúng bái cho xe mới. Hãy chắc rằng bạn mời đúng thầy cúng về nhé.

Những lưu ý khi thực hiện cách cúng xe mới

Đầu tiên việc mà chúng ta cần lưu ý đó chính là chọn ngày để chọn xe, việc chọn ngày là một việc hết sức cần thiết. Bởi vì trước ngày cúng lễ chúng ta đều phải chạy thử chiếc xe này, việc chiếc xe này được chọn đúng vào ngày tốt, hợp với tuổi của người chọn xe của thực hiện cúng lễ tốt đẹp, không sảy ra sự cố đáng tiếc nào. Thường thì các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là những giờ tốt đẹp để cho chọn xe, xe lăn bánh và xuất hành. Theo từ thời xa xưa ba giờ này là giờ tốt nhất cho việc xuất hành của nhà phong thủy nổi tiếng “ Lý Thuần Phong “ .
lễ cúng xe mới như thế nào
lễ cúng xe mới như thế nào
 
Thứ hai đó chính là việc cúng xe trong nhà hay cúng xe ở ngoài sân. Thường thì việc cúng xe sẽ được tổ chức tại chính sân nhà của người mua. Trừ khi trường hợp hiếm lắm mới phải cúng xe trong nhà.
 
Tiếp đó chính là xe quay đầu vào hay ra mới là đúng nhất. Việc này cũng rất quan trọng khi cúng lê cho xe đặc biệt là xe mới, thường thì nhà chúng ta sẽ đặt mâm cỗ chúng ta chuẩn bị lên bàn thờ cuả tổ tiên, thần linh và một mâm được đặt gần cạnh chiếc xe với mang ý nghĩa phù hộ cho khi lái chiếc xe sẽ bình an. Nên cẩn thận bời vì việc đặt đúng đầu xe sẽ ảnh hưởng tới việc chiếc xe tham gia Giao Thông như thế nào.
 
Phía trên là những việc bạn cần chuẩn bị và một số lưu ý trong cách cúng xe mới. Hi vọng đây sẽ là một bài viết bổ ích mà banthotreotuong.net.vn mang đến cho các bạn, giúp đỡ các bạn hiểu biết hơn về những lễ nghi của người Việt Nam.