Cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng vị trí, chuẩn phong thủy

Bạn muốn thờ cúng ông địa nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ ông địa sao cho đúng phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Hiểu được điều này chúng tôi đã tổng hợp ra bài viết này hãy tìm hiểu để có câu trả lời nhé.

Thờ cúng ông địa có ý nghĩa gì?

Ông địa gắn liền với các câu chuyện trong dân gian, ông địa hay còn được biết đến là người cai quản đất đai hay bất cứ một hoạt động sản xuất nào của con người. Được ông địa phù hộ mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ phì nhiêu đồng thời ông địa cũng được biết đến là một vị thần có khả năng xua đuổi các loại ma quỷ giúp bảo vệ cho ngôi nhà của gia chủ bình an, thịnh vượng.

cách đặt bàn thờ ông địa đúng vị trí
cách đặt bàn thờ ông địa đúng vị trí

Ông địa được thờ cúng cùng với ông thần tài hoặc tách riêng. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường thấy ông địa được thờ cúng cùng với ông thần tài nhiều hơn. Ông địa cũng là người rước được thần tài đến nhà, đem may mắn tài lộc đến với gia chủ nhiều hơn. Đây chính là lý do khiến cho ông địa và thần tài luôn được thờ cúng song song với nhau.

Bạn đang muốn thờ cúng ông địa, vậy thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin về cách đặt bàn thờ ông địa đúng vị trí dưới đây.

Cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng vị trí

Theo thông tin của các nhà phong thủy, cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà chuẩn cụ thể như sau:

Hướng đặt bàn thờ ông địa

Để có thể nhanh đón nhanh nhất ông địa và thần Tài đến với nhà mình hãy chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa hướng thẳng ra phía cửa nhà. Để tránh sự dòm ngó hay sự tác động qua lại của rất nhiều người tại phòng khách hãy để bàn thờ ông Địa cạnh một số vật như tủ, chậu cây.

Nếu có thể hãy hướng bàn thờ ông Địa theo hướng Thiên Lộc và hướng Quý Nhân để tăng thêm tài lộc cho gia đình, cho mọi việc trong nhà được thuận lợi.

Xem thêm: cách bài trí bàn thờ thần tài, lập bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

cách đặt bàn thờ ông địa
cách đặt bàn thờ ông địa

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, đây là vị thần giúp đỡ cứu vớt mọi người bởi vậy khi đặt bàn thờ ở hướng này gia chủ sẽ có được sự phụ trợ của Quý Nhân giúp làm ăn phát đạt, bình an, gia đình hạnh phúc thuận hòa.

Cung Thiên Lộc gắn với hướng Đông Nam, khi đặt bàn thờ ông Địa theo hướng Đông Nam vấn đề về tiền bạc sẽ rất may mắn, sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhất là những người theo hướng kinh doanh.

Ngoài ra trong hướng đặt bàn thờ ông địa cần lưu ý là cần đặt bàn thờ ông địa xuống dưới đất đồng thời để ở nơi có thể quan sát được cả không gian của ngôi nhà nhất là các cửa hàng kinh doanh. Như vậy ông địa và ông thần tài sẽ giúp đỡ cho gia đình nhiều trong việc làm ăn buôn bán.

Lễ vật thờ cúng ông Địa

Trong việc đặt bàn thờ ông địa cũng cần lưu ý đến việc chuẩn bị các vật phẩm thờ cúng. Lúc nào cũng phải có bát hương, có tượng,ông thần tài và ông địa. Bên cạnh đó thì cần có gạo hũ muối, chai rượu, chè và thuốc lá.

Những lưu ý cần tránh khi đặt bàn thờ ông địa

Không cắm hương chồng chéo nhau

Trong mỗi bát hương nên có gói Thất Bảo để việc nhang khói hút tài lộc hơn. Không nên cắm hương chồng chéo bởi lẽ chọc đúng gói Thất Bảo thì sẽ không hút được tài lộc làm ăn đi xuống, nghèo đói.

Chữ nho

Ông địa và thần tài sẽ chỉ chứng giám lòng thành kính của gia chủ khi bàn thờ có dán chữ nho đằng sau. Bởi vậy trong việc thờ cúng hãy dán tấm chữ nho đằng sau nếu không việc thờ cúng cũng như không.

cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà
cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Bài vị gương

Gương là một vật quan trọng cần phải có trong bàn thờ ông địa cũng như thần tài. Nếu thiếu gương sẽ khiến cho gia chủ làm ăn không thuận lợi, tiền bạc làm được rồi lại mất đi trở thành tay trắng.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Không đặt gần nhà vệ sinh hay gương hoặc những nơi không sạch sẽ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng Ông Địa và thần tài.

Bát tụ lộc

Bát tụ lộc là nơi thu hút nguồn lộc giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi phát đạt. Nếu thiếu thì đây thật sự là một thiếu sót lớn của gia chủ trong cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà.

Màu của bàn thờ ông địa

Chọn màu bàn thờ cũng quyết định đến việc làm ăn của gia chủ, hãy chọn màu bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ để tránh việc xung khắc ảnh hưởng đến tài vận của mình.

Áp dụng những quy tắc về cách đặt bàn thờ ông địa trên đây chúng tôi tin các bạn sẽ có được bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy đem lại may mắn và tài lộc nhanh nhất đến với gia đình của mình. Liên hệ bàn thờ chung cư để được tư vấn nhé.