Cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà chuẩn xác nhất

Cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà cần chuẩn bị các lễ vật, văn khấn hay tuân theo những bước như thế nào? Với bài viết dưới đây banthotreotuong.net.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé.
Thần tài thổ địa từ trước đến nay luôn được biết đến là những vị thần đem lại may mắn, phước lộc cho gia chủ. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì việc thỉnh thần tài và thờ cúng Thần Tài là một điều vô cùng cần thiết và rất được coi trọng. Vậy cách thỉnh Thần Tài như thế nào để đảm bảo chuẩn phong thủy, rước thêm Tấn Lộc Tấn Tài về cho gia đình? Dưới đây là những chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến việc chọn ngày giờ, chuẩn bị lễ vật để thỉnh Thần Tài và Thổ Địa.

Cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà

Chọn ngày giờ đẹp

Thông thường, những ngày trước mùng 10 âm lịch hàng tháng sẽ là ngày đẹp, bởi lẽ ngày mùng 10 là ngày thần tài bay về trời.
cách thỉnh thần tài thổ địa
cách thỉnh thần tài thổ địa

Chọn giờ đẹp

Trong cách thỉnh thần tài thổ địa những khung giờ đẹp được ưu tiên Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát, cụ thể 3 khung giờ này như sau:
  • Khung giờ Tốc Hỷ: Khung giờ từ 9 đến 11 giờ và 21 giờ đến 23 giờ đây là khung giờ tốt, biểu hiện cho những điềm lành, niềm vui, thỉnh vào buổi sáng thì vào sẽ tốt hơn vào buổi tối. Khi chọn thỉnh thần tài thổ địa vào khung giờ này đồng nghĩa với việc cầu cho thuận buồm xuôi gió trong việc làm ăn với đối tác đồng thời nếu muốn xuất hành thì nên chọn hướng Nam.
  • Khung giờ Đại An: thời gian là 5 giờ đến 7 giờ hoặc từ 17 đến 19. Khung giờ này biểu hiện cho sự tốt lành, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc đồng thời nếu mà muốn cầu xuất hành thì nên chọn hướng Tây Nam.
  • Khung giờ Tiểu Cát: thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ hoặc từ 13 giờ đến 15 giờ, khung giờ này đem lại rất nhiều may mắn cho người thỉnh thần tài thổ địa thích hợp cho những người buôn bán, đặc biệt là những người phụ nữ và những người đi xa trở về gia đình, tất cả mọi việc đều thuận lợi trôi chảy hòa hợp với nhau, đặc biệt là những ai mà có bệnh thận thì sẽ cầu bệnh chóng khỏi.

Cách thỉnh thần tài thổ địa gồm những lễ vật gì?

Các lễ vật thường thấy khi dùng để thỉnh thần tài thổ địa như hương nhang, nước, hoa và trái cây đối với mỗi lễ vật thì đều có những người yêu cầu nhất định mà bạn cần phải nắm rõ:
cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà
cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà
  • Hương nhang ta có thể chọn thời điểm thắp vào buổi sáng hay buổi tối đều được, tuy nhiên giờ tốt luôn được ưu tiên. Đồng thời khi chọn giờ tốt thì cũng sẽ phát huy được những  vận khí tốt đem đến cho gia đình. Những loại hương nên được ưu tiên chọn là loại hương thơm nhẹ dịu nhất là hương trầm.
  • Nước trong cách thỉnh thần tài thổ địa rất quan trọng, cần phải chọn nước được vệ sinh sạch sẽ, lấy một lượng nước tầm một nửa chén là đủ.
  • Hoa dùng để trang trí bàn thờ thần tài thổ địa thường chọn là hoa tươi với màu sắc rất bắt mắt, được cắm trong những chiếc bình làm bằng thủy tinh hoặc gốm sứ. Đặc biệt không nên dùng hoa giả vì chúng mang ý nghĩa không được tốt đẹp.
  • Trái cây dùng để thờ Thần Tài Thổ Địa nên chọn hoa quả tươi ngon và hoa quả thật, không dùng hoa quả giả hoặc tượng trưng để thờ Thần Tài Thổ Địa.
Trên đây là những thông tin liên quan đến cách thỉnh thần tài thổ địa về nhà. Nếu bạn chưa nắm rõ vấn đề nào, đừng ngại hãy để lại câu hỏi banthotreotuong.net.vn
 sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng.