Chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn theo phong thủy Lỗ Đan

Chiều cao bàn thờ treo tường là một trong những thông tin vô cùng có ích, đặc biệt đối với các hộ gia đình đang có ý định treo bàn thờ treo tường mà có không gian sống khá khiêm tốn. Cách đặt bàn thờ treo tường thế nào mới đúng, chiều cao bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Xem thêm: bố trí phòng thờ trong nhà ông chuẩn

Ý nghĩa của chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn

chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn
chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn

Việc treo bàn thờ treo tường ngoài việc đáp ứng các yếu tố về phong thủy như hướng, vị trí cách sắp xếp thì chiều cao của bàn thờ treo tường chuẩn tính từ bàn thờ cho tới mặt đất cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, được gia chủ xem xét kỹ lưỡng. Bởi lẽ chiều cao của bàn thờ treo tường sẽ quyết định đến việc thuận lợi hay khó khăn trong việc chăm sóc cũng như dọn dẹp bàn thờ về sau đồng thời bàn thờ cũng cần đặt vào những nơi cao ráo ráo càng cao càng tốt.

Chiều cao bàn thờ treo tường nhà chung cư

Trong chung cư có nhiều phòng thì việc tạo một phòng riêng để thờ cúng là điều tất yếu. Việc lập bàn thờ ở chung cư cần chọn những nơi cao ráo sạch sẽ, những nơi yên tĩnh nhất để đảm bảo sự tôn nghiêm cũng như sự linh thiêng của nơi thờ cúng.

Trước tiên cần hiểu rõ chiều cao bàn thờ treo tường tính từ đâu. Thực chất chiều cao bàn thờ treo tường được tính từ mặt đất cho tới mặt của chiếc bàn thờ hoặc từ bàn thờ lên đến trần nhà.

Chiều cao bàn thờ treo tường tùy các mức được chia làm các cung trong thước Lỗ Ban cụ thể là: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

chiều cao bàn thờ treo tường
chiều cao bàn thờ treo tường

Thông thường chiều cao bàn thờ treo tường cần phải đặt cao trên 1,5 m so với đầu của người bình thường. Sẽ có một dãy những con số ứng với các tên trong thước Lỗ Ban như sau: Đại Cát là 1 mét 72, Tài Vượng 1 m 73, Phú Quý 1 m 76, Tiến Bảo 1 m 76,5.

Các con số trên đáp ứng được yêu cầu thực tế của bàn thờ treo tường về khoảng cách giữa sàn cũng như trần. Đặt bàn thờ với các con số trên sẽ giúp cho người ra chủ dễ dàng dọn dẹp cũng như thực hiện công việc thờ cúng tổ tiên, đặc biệt việc bị ố vàng trần cũng sẽ không xảy ra.

Xác định chính xác chiều cao của nhà cũng như kiểu tường bạn sẽ xác định được chiều cao bàn thờ treo tường đúng đắn.

Dù là chiều cao nào đi nữa thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự sạch sẽ, sang trọng, trang nghiêm và sự thuận lợi trong việc thờ cúng của con cháu. Hãy sắp xếp bàn thờ treo tường thật tốt để đem lại những may mắn hạnh phúc bình an đến cho gia đình nhé.

chiều cao bàn thờ treo tường nhà chung cư
chiều cao bàn thờ treo tường nhà chung cư

Với những thông tin trong bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc chiều cao bàn thờ treo tường bằng gỗ là bao nhiêu. Đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin khác tại đây nhé.