Có nên để bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang không?

Bạn đang quan tâm đến vấn đề bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cụ thể nhất nhé! Chắc chắn bạn sẽ chọn được vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhất.
 
Khi bài trí bàn thờ, có rất nhiều thứ cần đặc biệt nên tránh nếu không sẽ gây ra rất nhiều điều có hại cho gia chủ. Một trong những điều nên cấm kỵ nhất đó là bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang. Chính vì thế, bạn cần phải tránh được điều kiêng kỵ này và biết cách hóa giải nếu chẳng may gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hóa giải nhanh chóng nhất nhé!

Xà ngang là gì?

Xà ngang hay còn gọi dầm ngang là gánh ngang bằng chất liệu gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ngang ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí sẽ rất có hại cho gia chủ.
Theo quan điểm của đại đa số chuyên gia phong thủy, xà ngang dù nằm vị trí nào trong nhà đều không tốt nên mọi người thường tìm cách hóa giải sát khí, năng lượng xấu của xà ngang.
 

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ

bàn thờ dưới gầm
bàn thờ dưới gầm
Gia chủ cần tuân thủ những kiêng kỵ cơ bản được lưu ý sau để tránh gặp tai họa:
• Bạn nên nhớ không để bàn thờ dưới xà ngang nếu như bạn không muốn tài vận ảnh hưởng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị hao hụt.
• Trong trường hợp nếu như chẳng may bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm, vì thế có thể nên lắp trần giả để hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy. Nếu như Trần giả mà bị thấp thì gia chủ nên thiết kế làm tủ thờ , đồng thời cũng nên tự đóng tủ thờ thì mới có thể hoá giải được.
• Đối với không gian thờ bạn cần và luôn luôn phải giữ sạch sẽ và thắp nhang đèn thường xuyên để giữ hương khói trong nhà.
• Một điều nữa cần lưu ý đó là không nên để gian thờ đối diện với cửa chính. Và nên đặt tượng thờ thần lên bệ cao để tăng lên sự linh thiêng cũng như đảm bảo thu hút năng lượng tốt .

Tại sao bàn thờ không được đặt dưới xà ngang?

• Bàn thờ không được đặt ngay dưới xà nhà, đó là điều mà mỗi gia chủ cần hết sức lưu ý. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sức khỏe của gia chủ.
• Bạn nên việc đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng trở nên bất tiện. Đồng thời cũng không nên đặt bàn thờ quá thấp, không thể hiện được sự tôn kính, trang nghiêm.
• Bạn nên đặt bàn thờ ở những nơi gần luồng gió hút mạnh, dễ gây “động” hoặc có thể thổi tắt lửa nhang khi thờ cúng. Việc sử dụng tấm chống ám khói cho trần, tường hiện nay khá phổ biến và đơn giản, nhưng cần đảm bảo yếu tố trang nghiêm, không nên sử dụng vật liệu quá lòe loẹt.
• Ban thờ, tủ thờ nên chọn thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt và tiện lợi. Tránh thiết kế rườm rà, trạm trổ quá nhiều hoa vănphứctạp.
 
• Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ tạo cảm giác đề nặng, tạo ra sát khí áp lực khiến cho các thành viên trong gia đình luôn mắc các bệnh như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược, khiến ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.
 

Cách hóa giải xà ngang theo phong thủy

bàn thờ dưới xà ngang
bàn thờ dưới xà ngang
Để hóa giải khí xấu của xà ngang, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:
• Di dời xà ngang.
• Làm trần giả.
• Sơn màu sáng lên xà.
• Treo bóng đèn.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé.