Kích thước bàn thờ ông địa, trẻ em chuẩn, cách đo kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đặt bàn thờ. Kích thước bàn thờ như thế nào là hợp lý? Kích thước bàn thờ ông địa, kích thước bàn thờ trẻ em bàn thờ là bao nhiêu? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ đo kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy là gì?

Hiện nay Lỗ Ban là một trong những kích thước được các chuyên gia phong thủy áp dụng trong việc đo kích thước bàn thờ. Và thước lỗ ban chính là một dụng cụ dùng để đo kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy nhất.

kích thước bàn thờ
kích thước bàn thờ

Hiện nay có 3 loại thước Lỗ Ban có kích thước khác nhau là 52,2 cm 42,9 cm và 38,8 cm. Ứng với mỗi loại kích thước lại dùng để đo những vật dụng khác nhau liên quan đến phong thủy.

Loại thước lỗ ban có kích thước 38,8 cm chính là dụng cụ dùng để đo kích thước bàn thờ hiện nay.

Cách dùng thước Lỗ Ban để đo kích thước bàn thờ

Hãy dùng thước Lỗ Ban 38,8 cm dùng để đo bàn thờ theo cách sau:

Trước tiên bạn cần phải hiểu về cấu tạo của thước. Trên thước có 10 cung theo thứ tự từ trái sang phải gọi tên Đinh Hại Vượng Khổ Nghĩa Quan Tử Hưng Thất Tài các chu kỳ này sẽ lặp lại ở phía sau.

Hãy bật thước lỗ ban lên sau đó tại ô kích thước nhập kích thước theo đơn vị mm hoặc bạn cũng có thể di chuyển chuột kéo thước vào đúng kích thước mà mình mong muốn.

Sau đó xem là nó ứng với cung nào. Nếu vào ô đỏ là tốt nên làm và ngược lại vào ô đen là xấu và bạn không nên chọn làm.

Kích thước bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy

Việc thờ cúng ông địa là một trong những truyền thống lâu đời của dân tộc ta, đặc biệt là với những gia đình theo truyền thống kinh doanh thì việc thờ cúng ông địa hay thần Tài lại càng có ý nghĩa đặc biệt.

kích thước bàn thờ ông địa
kích thước bàn thờ ông địa

Ông địa sẽ giúp mang may mắn về tài lộc đến cho gia đình ông địa được biết đến là người cai quản chuyện đất đai cũng như là vị thần bảo hộ. Ông địa sẽ giúp cho cửa hàng buôn may bán đắt và gặp nhiều may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ ông địa thần tài theo tuổi của gia chủ

Khi gia chủ có ý định theo cúng ông địa hay thần tài thì ngoài việc chú ý đến chất liệu, màu sắc, kiểu dáng của bàn thờ thì kích thước của bàn thờ ông Địa cũng cần phải được cân nhắc thật kỹ để có thể chuyển phong thủy đem lại điều tốt đẹp nhất.

Kích thước bàn thờ ông địa hay Thần Tài được xác định theo kích thước trên Lỗ Ban. Lỗ Ban là một trong những tiêu chuẩn về kích thước chuẩn phong thủy nhất hiện nay đang được rất nhiều gia đình tham khảo.

Kích thước bàn thờ phù hợp với không gian thờ cúng khá khiêm tốn là sâu 480 mm và rộng 810 mm. Ngoài ra còn có các kích thước khác như rộng 880 mm sâu 480 mm, rộng 990 mm và sâu 490 mm, rộng 1070 mm sâu 620 mm.

Lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa tại nhà

Ngoài kích thước trên thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể có được một chiếc bàn thờ ông địa tại nhà chuẩn phong thủy:

  • Vị trí đặt bàn thờ ông địa cần phải đặt ở vị trí góc nhà nơi mà dễ dàng hướng ra cửa chính để có thể dễ dàng lên đón ông địa.
  • Để tạo sự vững chắc cho bàn thờ thì cần phải đặt bàn thờ dựa vào tường.
  • Đặt bàn thờ ở những nơi sạch sẽ khô ráo thoáng đãng nhất vì đây là nơi thờ cúng tâm linh.
  • Chọn hướng đặt bàn thờ cần đảm bảo các yếu tố phù hợp về tuổi mạng của gia chủ. Thường hướng Tây Bắc là hướng thích hợp với mọi nhà, nó sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.
  • Kích thước bàn thờ ngoài hợp với kích thước trong Lỗ Ban thì cũng phải hợp lý đối với tổng thể của căn phòng thờ cúng không nên quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm choáng không gian thờ cúng.

Xem thêm: hướng đặt bàn thờ trong nhà, cách sắp xếp bàn thờ chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ trẻ em bao nhiêu là hợp lý?

Trẻ em là những người còn nhỏ tuổi mất từ khi còn nhỏ bởi vậy bàn thờ dùng để thờ cúng thường có kích thước nhỏ hơn so với các bàn thờ cúng các đối tượng khác như là thần Phật hay tổ tiên, gia tiên. Bởi vậy theo bàn thờ treo tường kích thước thường dùng cho bàn thờ trẻ em đó là sâu 480 mm rộng 810 mm.

kích thước bàn thờ trẻ em
kích thước bàn thờ trẻ em

Với mỗi đối tượng hay mục đích thờ cúng mà kích thước bàn thờ tương ứng cũng khác nhau. Hãy nắm chắc cách chọn kích thước bàn thờ và thiết kế phòng thờ gia đình thật hợp lý ngay hôm nay nhé.

Hãy lưu ý những thông tin trên đây để tìm cho mình kích thước bàn thờ kích thước bàn thờ ông Địa hay kích thước bàn thờ trẻ em hợp lý nhé. Bất cứ thắc mắc nào về bàn thờ treo tường hãy nhấc máy và liên hệ với bàn thờ treo tường để được tư vấn chi tiết nhé.