Phong thủy phòng thờ chuẩn và lưu ý phong thủy phòng thờ cần kiêng kỵ

Phong thủy phòng thờ chuẩn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Đó là những yếu tố nào, có nội dung ra sao? Hãy cùng bàn thờ treo tường tìm hiểu bài viết dưới đây để có được lời giải đáp cho phong thủy phòng thờ nhé.

Việc thờ cúng tổ tiên, thần linh, thờ Phật là một trong những truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Nơi thờ cúng được coi là nơi linh thiêng nhất, là nơi mà con người thành tâm bày tỏ tấm lòng để mong cầu hạnh phúc, bình an.

phong thủy phòng thờ
phong thủy phòng thờ

Phong thủy phòng thờ được gia chủ hết sức quan tâm và chú trọng sắp xếp bởi lẽ nếu phạm và phong thủy thì những điều xấu sẽ tới với gia đình và đây là điều mà bất kỳ ai cũng đều không mong muốn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng thờ

Phong thủy phòng thờ được quyết định bởi các yếu tố như sau:

  • Hướng, vị trí đặt phòng thờ, ban thờ
  • Kích thước, màu sắc của bàn thờ, phòng thờ
  • Cách sắp xếp, trang trí bày biện bàn thờ

Hướng, vị trí đặt phòng thờ bàn thờ

70 80% là tỷ lệ cho thấy mức độ quan trọng của việc bố trí phòng thờ trong phong thủy. Nơi có trường khí tốt nhất là nơi bàn thờ nên đặt đồng thời nơi đó phải phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà.

Đối với các căn nhà phố, căn nhà biệt thự sở hữu riêng: gia chủ nên đặt bàn thờ ở một nơi riêng biệt, tôn kính đảm bảo sự yên tĩnh và thoáng đãng trang trọng cho nơi thờ cúng. Nhiều gia đình chọn đặt ở phòng khách điều này này không tốt bởi nó sẽ không thông thoáng đồng thời là nơi nhiều người qua lại.

Đối với những căn hộ chung cư: nơi có diện tích không được rộng rãi như các căn nhà phố và biệt thự nên việc bố trí cũng sẽ hạn chế hơn. Thường sẽ sử dụng các bàn thờ treo có kích thước nhỏ để diện tích ở không bị chiếm quá nhiều.

Hướng của phòng thờ cần đảm bảo là hợp hướng đối với gia chủ và hướng của ngôi nhà. Từ đó sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều vận may, có được sự thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Kích thước và màu sắc của phòng thờ, bàn thờ

Các quy luật trong phong thủy sẽ được áp dụng trong việc chọn màu sắc cũng như kích thước của phòng thờ. Có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến hiện nay là bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn và tủ thờ có kích thước đa dạng để có thể phù hợp với không gian của nhiều ngôi nhà.

Để đảm bảo được đúng tỉ lệ của phòng thờ bạn hãy tham khảo kích thước của bàn thờ theo kích thước trong Lỗ Ban để có thể đáp ứng tốt yêu cầu kích thước trong phong thủy.

Về màu sắc, phòng thờ là nơi trang nghiêm bởi vậy không nên chọn màu sắc quá tối cũng như quá sáng, quá sặc sỡ bởi vậy các màu sơn trung tính như nâu, nâu đỏ, vàng vô cùng thích hợp.

Cách trang trí và sắp xếp, bày biện bàn thờ

Sạch sẽ và ngăn nắp là hai từ từ để miêu tả sự bày biện và trang trí bàn thờ. Ngoài việc chuẩn bị các lễ vật đầy đủ gia chủ cần phải chăm sóc bàn thờ thường xuyên để đảm bảo bàn thờ luôn được sạch sẽ và ngăn nắp để thể hiện lòng thành kính đối với những người đi trước.

Việc bố trí và bày biện bàn thờ phải nghiêm trang, các vật dụng như bát hương đèn nến lọ hoa cần được chuẩn bị theo chuẩn quy tắc của phong thủy cũng như về bài biện cân đối với nhau.

Xem thêm: TOP 8 loại gỗ bàn thờ thông dụng nhất, bàn thờ dùng gỗ gì

Những lưu ý phong thủy phòng thờ gia chủ cần biết

lưu ý phong thủy phòng thờ
lưu ý phong thủy phòng thờ

Ngoài những yếu tố hướng đến vị trí bày biện sắp xếp phòng thờ bên trên theo các chuyên gia phong thủy những lưu ý phong thủy phòng thờ gia chủ cần kiêng kỵ chính là:

  • Bàn thờ không được đặt đối diện gương
  • Bàn thờ không được đặt đối diện với cửa chính bởi đây là nơi nắng gió, ánh sáng chiếu trực tiếp bàn thờ sẽ có rất nhiều dương khí không thích hợp đối với việc thờ cúng. Nếu để quá lâu ở vị trí này gia đình có thể bị không có con nối dõi.
  • Không đặt bàn thờ ở cạnh bếp, ban công hay nhà vệ sinh, giường ngủ điều này sẽ không có sự trang nghiêm đối với bậc trên.
  • Không đặt bàn thờ ở những nơi dưới xà ngang, cầu thang, ở vị trí tối tăm ẩm mốc điều này sẽ khiến cho những người trong gia đình thường xuyên gặp phải những áp lực cũng như các bệnh liên quan đến thần kinh.

Còn rất nhiều lưu ý khác về vấn đề phong thủy phòng thờ mà gia chủ cần lưu ý. Có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy tham khảo chuyên gia phong thủy hoặc liên hệ đến banthotreotuong.net.vn để được chúng tôi tư vấn nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề phong thủy phòng thờ. Hãy chuẩn bị tốt các yếu tố mà chúng tôi đề cập bên trên để đảm bảo phong thủy phòng thờ nhé. Còn rất nhiều bài viết được chúng tôi tổng hợp tại website này bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

xem them dịch vụ sua lo vi song vinamo tại hà nội uy tín, giá tốt