Có nên để bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang không?

bàn thờ dưới gầm
Bạn đang quan tâm đến vấn đề bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cụ thể nhất nhé! Chắc chắn bạn sẽ chọn được vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhất.
 
Khi bài trí bàn thờ, có rất nhiều thứ cần đặc biệt nên tránh nếu không sẽ gây ra rất nhiều điều có hại cho gia chủ. Một trong những điều nên cấm kỵ nhất đó là bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang. Chính vì thế, bạn cần phải tránh được điều kiêng kỵ này và biết cách hóa giải nếu chẳng may gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hóa giải nhanh chóng nhất nhé!

Xà ngang là gì?

Xà ngang hay còn gọi dầm ngang là gánh ngang bằng chất liệu gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ngang ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí sẽ rất có hại cho gia chủ.
Theo quan điểm của đại đa số chuyên gia phong thủy, xà ngang dù nằm vị trí nào trong nhà đều không tốt nên mọi người thường tìm cách hóa giải sát khí, năng lượng xấu của xà ngang.
 

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ

bàn thờ dưới gầm
bàn thờ dưới gầm
Gia chủ cần tuân thủ những kiêng kỵ cơ bản được lưu ý sau để tránh gặp tai họa:
• Bạn nên nhớ không để bàn thờ dưới xà ngang nếu như bạn không muốn tài vận ảnh hưởng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị hao hụt.
• Trong trường hợp nếu như chẳng may bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm, vì thế có thể nên lắp trần giả để hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy. Nếu như Trần giả mà bị thấp thì gia chủ nên thiết kế làm tủ thờ , đồng thời cũng nên tự đóng tủ thờ thì mới có thể hoá giải được.
• Đối với không gian thờ bạn cần và luôn luôn phải giữ sạch sẽ và thắp nhang đèn thường xuyên để giữ hương khói trong nhà.
• Một điều nữa cần lưu ý đó là không nên để gian thờ đối diện với cửa chính. Và nên đặt tượng thờ thần lên bệ cao để tăng lên sự linh thiêng cũng như đảm bảo thu hút năng lượng tốt .

Tại sao bàn thờ không được đặt dưới xà ngang?

• Bàn thờ không được đặt ngay dưới xà nhà, đó là điều mà mỗi gia chủ cần hết sức lưu ý. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sức khỏe của gia chủ.
• Bạn nên việc đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng trở nên bất tiện. Đồng thời cũng không nên đặt bàn thờ quá thấp, không thể hiện được sự tôn kính, trang nghiêm.
• Bạn nên đặt bàn thờ ở những nơi gần luồng gió hút mạnh, dễ gây “động” hoặc có thể thổi tắt lửa nhang khi thờ cúng. Việc sử dụng tấm chống ám khói cho trần, tường hiện nay khá phổ biến và đơn giản, nhưng cần đảm bảo yếu tố trang nghiêm, không nên sử dụng vật liệu quá lòe loẹt.
• Ban thờ, tủ thờ nên chọn thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt và tiện lợi. Tránh thiết kế rườm rà, trạm trổ quá nhiều hoa vănphứctạp.
 
• Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ tạo cảm giác đề nặng, tạo ra sát khí áp lực khiến cho các thành viên trong gia đình luôn mắc các bệnh như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược, khiến ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.
 

Cách hóa giải xà ngang theo phong thủy

bàn thờ dưới xà ngang
bàn thờ dưới xà ngang
Để hóa giải khí xấu của xà ngang, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:
• Di dời xà ngang.
• Làm trần giả.
• Sơn màu sáng lên xà.
• Treo bóng đèn.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về bàn thờ dưới dầm, bàn thờ dưới xà ngang. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé.

Cách cúng cô hồn 16 hàng tháng chuẩn nhất hiện nay!

cách cúng cô hồn 16
Bạn đang quan tâm đến cách cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm được những hướng dẫn cụ thể trong cách cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng bạn nhé!
 
Cúng cô hồn là một trong những quan niệm có từ xa xưa của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt đối với các hộ gia đình kinh doanh thì việc này vô cùng quan trọng vì họ tin rằng việc này giúp cho ma quỷ không chọc phá từ đó công việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn.
Việc cúng bái thường diễn ra vào ngày 16 âm lịch hằng tháng, bởi dân gian quan niệm rằng vào ngày này các vong linh đói khát, thiếu thốn còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn bài cúng cô hồn vào ngày 16 âm lịch hằng tháng xua tan ma quỷ đón vận may vào nhà.
cách cúng cô hồn 16
cách cúng cô hồn 16

Lễ vật cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng gồm những gì?

Bạn cần chú ý những vật cúng cần chuẩn bị trước khi đọc bài cúng cô hồn sẽ gồm những thứ sau:
• Nước: 3 ly nhỏ
• 3 cây nhang, 2 cây nến
• Muối hột, gạo
• Cháo trắng được nấu lỏng: 12 chén hoặc là 1 tô lớn
• 12 cục đường thẻ
• Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
• Mía: có thể để nguyên vỏ hoặc chặt từng đoạn nhỏ tầm 15cm
• Bánh, kẹo, bắp rang.
Tất cả những thứ trên nên được đặt gọn vào một chiếc hoặc xếp ngay ngắn trên bàn trước khi làm lễ cúng bái.
 

Một số chú ý khi làm lễ cúng cô hồn vào ngày 16 hàng tháng

Trong quá trình cúng cô hồn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
 
• Cúng cô hồn hàng tháng nên được cúng giản dị không phô trương như như những cúng cô hồn lễ Vu Lan hay lễ khác.
• Sau khi cúng không nên đem những món đồ vừa cúng vào trong nhà hoặc ăn, nếu có trẻ con thì nên cho lấy.
• Sau khi cúng đĩa gạo muối nên rãi ra khắp 8 hướng.
• Nên đặt lễ cúng cô hồn ngoài trời hay là hàng lang, không được đặt mâm cúng trong nhà.
• Đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà hay nơi đang buôn bán.
• Các vật phẩm cúng cô hồn người cúng và gia đình không nên dùng và không nên đem vào nhà.
• Sau khi cúng xong, nên hóa áo giấy vàng mã ngay tại chỗ và lấy đĩa muối gạo rải ra xa 8 hướng.
• Nên cúng cô hồn sau 12 giờ trưa, bởi vì theo quan niệm của người xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau giờ trưa đến tối là giờ âm khí.
• Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây nhang.
• Nhiều người cho rằng cúng đồ chay thì các cô hồn dễ siêu thoát hơn. Tuy nhiên cúng đồ mặn cũng được, tùy theo điều kiện của bạn. Bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì chỉ thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn.

Chuẩn bị bài cúng cô hồn 

cách cúng cô hồn hàng tháng
cách cúng cô hồn hàng tháng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì sau đây sẽ là bài khấn cúng cô hồn hàng tháng, điều quan trọng là bạn phải đọc đúng và đọc một cách chân thành, thể hiện được tấm lòng thành của mình .Trong quá trình cúng lễ bạn nên chuẩn bị cho mình một bài khấn ý nghĩa để thể hiện thành tâm của mình. Bài văn khấn cũng là một trong những sự lựa chọn cần thiết cho cúng cô hồn 16 hàng tháng.Bạn có thể tham khảo những bài văn khấn cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng khác nhau để có thể biết những hướng dẫn cụ thể.
 
Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách cúng cô hồn 16 hàng tháng. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé.
-tham khảo thêm: đơn vị vệ sinh bảo trì điều hòa giá rẻ.

Hướng dẫn cách cúng đêm giao thừa từ A đến Z

cách cúng đêm giao thừa
Bạn có đang quan tâm đến cách cúng đêm giao thừa, 30 tết, cách cúng đêm giao thừa trong nhà? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin một cách cụ thể để bạn có thể bổ sung hiểu biết và giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé.

 Sự quan trọng của cách cúng đêm giao thừa?

Như mọi người đã biết Tết Nguyên Đán là một ngày lễ truyền thống từ bao đời nay của nước ta. Cũng chính vì như vậy mà mọi thứ liên quan đến ngày tết đều được mọi người sắm sửa và chuẩn bị một cách chu toàn nhất để cùng đón một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Và trong số đó thì việc cúng đêm giao thừa (đêm 30) cũng được rất nhiều người hay cũng có thể nói là nhà nhà đều rất quan tâm đến nhất là các bà các mẹ hay các chị em phụ nữ trong gia đình. Vậy việc cúng đêm giao thừa được chuẩn bị và tiến hành như thế nào hãy cùng tìm hiểu với bài viết này.

Chuẩn bị trong cách cúng đêm giao thừa

cách cúng đêm giao thừa
cách cúng đêm giao thừa
Đầu tiên của việc cúng đêm giao thừa thì khâu chuẩn bị mâm lễ vật là rất quan trọng và không thể thiếu được . Nhưng lưu ý cúng giao thừa chúng ta sẽ thực hiện ở hai nơi chính là trong nhà và ngoài trời nên chuẩn bị mâm lễ vật ta cũng cần phải chuẩn bị riêng cho mỗi vị trí
 • Mâm lễ vật cúng ngoài trời cần chuẩn bị : mâm ngũ quả tượng trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bánh chưng,xôi, hoa quả, trầu cau, rượu và thủ lơn hoặc gà trống luộc… được bày biện ngay ngắn cẩn thận trên chiếc bàn giữa sân.
 • Mâm lễ vật cúng trong nhà cần chuẩn bị : thường được phân chia thành hai mẫm cỗ: ngọt và mặn. Mâm cỗ ngọt gồm: bánh mứt, hương hoa, đèn….được đặt phía trên bàn thờ còn ở phía dưới của bàn thờ là mâm cỗ mặn thường bao gồm: bánh chưng, trầu cau, hoa quả, vàng mã và có thêm chiếc mũ ngài Đại Vương hành khiển). Sau công đoạn chuẩn bị ta đến tiếp với bước tiến hành .Ta tiến hành hai lần ở mỗi nơi .Chúng ta cần lưu ý Cúng đất đai ngoài sân trước rồi mới đến cúng trong nhà.Theo nhiều quan niệm phong thủy thì: “Cúng giao thừa là cúng vị chư thiên cai quản năm mới và tiễn chư thiên cai quản năm cũ đi nên phải cúng ngoài trời trước rồi mới cúng gia tiên, thần linh trong nhà”.

Cách cúng ở ngoài trời 

Các lưu ý : Theo quan niệm dân gian, các vị thần tiến hành bàn giao tiếp nhận công việc rất khẩn trương nên sẽ chỉ có thể ăn vội vàng hoặc đi ngang qua chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Do đó, mâm cỗ cúng sẽ được đặt ở giữa sân. Những gia đình nào không có sân thì có thể bày biện mâm cúng ngoài cửa chính, hoặc có thể làm lễ trên sân thượng.
Đặt mâm lễ theo hướng Bắc, hoặc hướng Đông tùy theo từng gia đình (hướng Bắc để cúng Thượng Đế, hướng Đông để cúng Thiên Tử là Vua).
Theo cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn đủ lớn để bày mâm lễ. Ở mặt bàn sẽ được trải tấm vải vàng sang trọng. Dưới đất trải một miếng vải đỏ dài như thảm đỏ. Đặt mâm lễ cúng ở nơi sạch sẽ. Cách bày lễ cúng giao thừa ngoài trời đó là đặt trên mâm bát gạo để cắm hương, hai ngọn nến hoặc đèn ở hai bên.
Theo phong tục, trong lễ cúng Giao thừa sẽ chuẩn bị muối và rượu. Muối này được dùng để rắc xung quanh nhà và rót rượu để trừ tịch, tức trừ tà ma.

Cách cúng ở trong nhà 

cách cúng đêm giao thừa trong nhà
cách cúng đêm giao thừa trong nhà
Các lưu ý : Thực hiện ngay trong bàn thờ nhà mình
Văn khấn trong nhà :Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ gia tiên, đốt đèn nến, thắp hương, gia chủ thành kính đọc văn khấn. Các bạn có thể tham khảo bài văn khấn dưới đây nhé!
Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)
Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Nam mô Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh
Nay phút giao thừa năm cũ …. với năm ….
Chúng con là :…sinh năm: …, hành canh: …tuổi, ngụ tại số nhà …, ấp/khu phố …, xã/phường…, quận/huyện/thành phố …, tỉnh/thành phố …
Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.
Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.
Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.
Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.
Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).
Trên đây là thông tin về cách cúng đêm giao thừa trong nhà mà mọi người có thể tìm hiểu và tham khảo .Mong mọi người cùng gia đình có một năm mới an khang, thịnh vượng, sung túc ,và gặp nhiều may mắn. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy truy cập banthotreotuong.net.vn để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé!

Cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng chuẩn nhất!

cách cùng mùng 2 và 16
Bạn đang quan tâm đến cách cúng mùng 2 và 16? Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo để biết nhiều thông tin nhé!
 
Cúng cô hồn là một trong những quan niệm có từ xa xưa của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt đối với các hộ gia đình kinh doanh thì việc này vô cùng quan trọng vì họ tin rằng việc này giúp cho ma quỷ không chọc phá từ đó công việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn.
Việc cúng bái thường diễn ra vào ngày 16 âm lịch hằng tháng, bởi dân gian quan niệm rằng vào ngày này các vong linh đói khát, thiếu thốn còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được. Bài viết này Vinamoves chia sẻ đến các bạn bài cúng cô hồn vào ngày 16 âm lịch hằng tháng xua tan ma quỷ đón vận may vào nhà.

Mâm cúng mùng 2 và 16 hàng tháng cần những gì?

cách cùng mùng 2 và 16
cách cùng mùng 2 và 16
Thông thường lễ vật trong cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng khá đơn giản và còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Dưới đây là những vật thường có trong mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 Âm lịch.
Những vật cúng cần chuẩn bị trước khi đọc bài cúng cô hồn sẽ gồm những thứ sau:
 
• Tiền vàng âm phủ và vài tờ tiền thật (tiền lẻ)
• Quần áo chúng sinh bằng giấy
• 1 lọ hoa
• 1 đĩa trái cây
• Ngô, khoai, chè, cháo trắng
• Bỏng ngô, bim bim, bánh, kẹo
• 5 chiếc bát, 5 đôi đũa
• 1 đĩa muối
• 1 đĩa gạo
• 3 cây nhang, 3 chén nước
• Đường thẻ…
• Tất cả những thứ trên nên được đặt gọn vào một chiếc hoặc xếp ngay ngắn trên bàn trước khi làm lễ cúng bái.
 

Chú ý trong cách cúng mùng 2 và 16

 Trong cách cúng ngày mùng 2 và 16 hàng tháng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
cách cùng mùng 2 và 16 hàng tháng
cách cùng mùng 2 và 16 hàng tháng
 
• Khi cúng cô hồn trong trường hợp nếu cúng và ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch thì mâm cúng sẽ đơn giản hơn so với mâm cúng rằm tháng 7. Tuy nhiên cũng có sự thay đổi mâm cúng theo từng vùng miền khác nhau, không cần nhất thiết phải có heo quay nhưng phải có lễ vật đơn giản như: trái cây, cháo, nhang, nến, hoa quả,… Nên đặt lễ cúng cô hồn ngoài trời hay là hàng lang, không được đặt mâm cúng trong nhà.
• Đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà hay nơi đang buôn bán.
• Các vật phẩm cúng cô hồn người cúng và gia đình không nên dùng và không nên đem vào nhà.
• Sau khi cúng xong, nên hóa áo giấy vàng mã ngay tại chỗ và lấy đĩa muối gạo rải ra xa 8 hướng.
• Nên cúng cô hồn sau 12 giờ trưa, bởi vì theo quan niệm của người xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau giờ trưa đến tối là giờ âm khí.
• Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây nhang.
• Nhiều người cho rằng cúng đồ chay thì các cô hồn dễ siêu thoát hơn. Tuy nhiên cúng đồ mặn cũng được, tùy theo điều kiện của bạn. Bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì chỉ thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn.
• Không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc và quấy rối.
• Không nên đọc bài vấn khấn cúng cô hồn khi chưa diễn ra lễ cúng vì đây là một điều không tốt. Bạn có thể tham khảo những điều nên làm và kiêng kỵ trong rằm tháng 7 âm lịch để tránh những điều không hay đến với mình.
• Khi mua lễ vật, tiền vàng phải từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ đối với lễ cúng cô hồn rằm tháng 7.
• Không được ăn vụng đồ cúng, giữ cho động vật như mèo hay chó tránh xa các mâm đồ cúng trong thời gian làm lễ.

Văn khấn cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng.

• Bên cạnh chuẩn bị đồ lễ, mâm cúng thì việc chuẩn bị văn khấn cúng cô hồn hay còn gọi là bài văn khấn chúng sinh cũng không kém phần quan trọng. Bài văn khấn cúng lễ cô hồn cần chuẩn bị thật chỉnh chu và đúng cách thì việc cúng cô hồn mới diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng được. Bạn có thể tham khảo một số bài văn khấn thật ý nghĩa để chuẩn bị cho lễ cúng thật chu đáo.
 
Trên đây là một số hướng dẫn về cách cúng mùng 2 và 16 một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm được nhiều thông tin cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé.

Hướng dẫn cách cúng rằm tháng 7 tại nhà chi tiết nhất

cách cúng rằm tháng 7
Bạn đang quan tâm đến cách cúng rằm tháng 7 tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của banthotreotuong.net.vn để có thêm những hướng dẫn cụ thể trong việc cúng rằm tháng 7 bạn nhé!

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, rằm tháng 7 được xem là ngày lễ Vu Lan hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của người Á Đông.
Đây được xem là ngày mở cửa ngục, ân xá cho vong nhân nên có lễ cúng Cô Hồn cho các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế, để các vong hồn có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành.
Rằm tháng 7 còn là ngày Vu Lan là dịp để con cái báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và tìm về với cội nguồn yêu thương. Ngoài ra, đây cũng là ngày Tết Trung nguyên ở Trung Quốc.
cách cúng rằm tháng 7
cách cúng rằm tháng 7
 
Rằm tháng 7 là một trong những ngày rằm lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam. Chính vì thế, mỗi gia đình người Việt đều rất quan tâm đến ngày rằm này và muốn thực hiện lễ cúng rằm một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Lễ vật trong cách cúng rằm tháng 7 là gì?

Mâm cơm cúng Phật ngày rằm tháng 7 như thế nào?
 
Như đã nói ở trên, mâm cơm cúng Phật ngày rằm tháng 7 có thể chuẩn bị đơn giản, không cần cầu kì. Nếu bạn có thời gian thì có thể chuẩn bị một số món ăn chay đơn giản như sau:
• 1 đĩa xôi đỗ, xôi lạc…
• 1 đĩa giò chay/chả chay
• 1 đĩa rau xào thập cẩm
• 1 đĩa nem chay
• 1 bát canh rau củ chay…
• NNgòi ra bạn có thể chuẩn bị một số món chay khác nhau để đảm bảo hài hòa cho mâm cúng rằm tháng
Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị những thứ sau để phục vụ quá trình cúng lễ tươm tất:
 
• Bạn nên chuẩn bị một đĩa muối gạo (1 dĩa sẽ được rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà về bốn phương tám hướng sau khi cúng xong).
• Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ).
• Một mâm ngũ quả là một sự lựa chọn cần thiết cho lễ cúng rằm tháng 7.
• Ngoài ra các bạn có thể mua thêm các loại bỏng ngô, bánh, kẹo.
• 12 cục đường thẻ.
• Quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng…).
• Tiền trần (là tiền thật, thường là tiền lẻ) và vàng mã.
• 3 chung nước (hay 3 ly nhỏ ), nhang và nến.
 

Cách cúng rằm tháng 7 tại nhà

cách cúng rằm tháng 7 tại nhà
cách cúng rằm tháng 7 tại nhà
Cách cúng rằm tháng 7 tại nhà gồm các bước sau:
• Chuẩn bị mâm cúng lễ gia tiên và bài cúng
• Ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm để tiến hành lễ cúng
• Bày biện lễ vật và mâm cúng trước bàn thờ gia tiên
• Thắp nhang và đèn cầy để chuẩn bị cúng mời các vị gia tiên
 
Dùng ba tâm kính Phật, trọng thần, hiếu nghĩa với tổ tiên. Biết ơn Phật đã ban bố chỉ dạy pháp diệt khổ cho chúng sinh. Biết ơn và tôn trọng các vị chư Thiên, Thiện Thần đã ủng hộ cho mình làm các việc thiện. Biết ơn tổ tiên, cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục chúng ta, đã tạo duyên cho chúng ta có họ hàng anh em con cái.
 
Trong quá trình cúng lễ bạn nên chuẩn bị cho mình một bài khấn ý nghĩa để thể hiện thành tâm của mình. Bài văn khấn cũng là một trong những sự lựa chọn cần thiết cho ngày cúng rằm tháng 7.Bạn có thể tham khảo những bài văn khấn rằm tháng 7 khác nhau để có thể biết những hướng dẫn cụ thể.
Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách cúng rằm tháng 7. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.

Cách cúng vái đất đai nhơn trạch đem lại nhiều tài lộc nhất

cách cúng đất dai nhơn trạch
Cách cúng đất đai nhơn trạch, cách vái đất đai nhơn trạch chi tiết chuẩn chỉ nhất được banthotreotuong.net.vn tổng hợp ngay dưới đây sẽ giúp bạn có ngay câu trả lời cho câu hỏi cách cúng đất đai nhơn trạch như thế nào là đúng.
Từ xưa đến nay, đất đai luôn được con người coi trọng vì ở đó có sự hiện diện của thần linh. Chính vì vậy cách vái đất đai nhơn trạch như thế nào để chi tiết và chuẩn chỉ nhất được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Cúng đất đai nhơn trạch là gì? 

cách cúng đất dai nhơn trạch
cách cúng đất dai nhơn trạch
Theo tín ngưỡng văn hóa thời cúng của người dân Việt Nam thì mỗi mảnh đất sẽ có một vị thần Thổ Công làm nhiệm vụ trông coi, giám sát và phù hộ cho đường phú quý, tài lộc của mảnh đất đó. Vì vậy, mỗi khi chúng ta làm 1 việc gì đó liên quan đến đất đai, chủ đất sẽ phải làm lễ cũng vị Thần này nhằm cầu mong thần linh hay các vong hồn phù hộ độ trì, không quấy phá việc làm ăn của gia chủ.
Lễ cúng đất đai thường được thực hiện vào những dịp quan trọng như: đầu năm, cuối năm, lế Tết, cúng đất mới mua hay làm móng, xây nhà..
Việc chọn ngày giờ cúng đất dại cũng phải lựa chọn kĩ lưỡng, việc này còn phụ thuộc vào ngày tương hợp với tuổi gia chủ.

Cách cúng đất đai nhơn trạch

Nhiều chị em còn lo lắng trong việc chuẩn bị mâm cúng, cách cúng đất đai nhơn trạch vậy thì hãy tham khảo danh sách sau nhé:
 • Trái cây ngũ quả.
 • Hoa tươi (có thể sử dụng nhiều loại như cúc, lay ơn, đồng tiền…).
 • Nhang( hương )
 • Nến hoặc đèn cầy.
 • Gạo, muối trắng.
 • Chén rượu, nước trắng
 • Giấy cúng.\
 • Các loại bánh kẹo.
 • Đĩa trầu 3 lá, cau
 • Xôi, chè.
 • Gà luộc là gà trống hoặc cũng có thể dùng chân giò( phải là chân trước )
 • Bia, nước ngọt.
 • Gói chè nhỏ, bao thuốc lá
Ngoài các lễ vật kể trên, chúng ta cũng cần chuẩn bị 1 mâm vàng mã gồm:
 • 5 con ngựa có màu đỏ, màu xanh, màu vàng, màu trắng, màu chàm tím, trên lưng mỗi con ngựa sẽ được đặt 10 lễ tiền vàng. 5 bộ mũ, áo và hia loại nhỏ. Cờ lệnh, kiếm, roi.
 • 1 con ngựa có màu đỏ, kích thước lớn hơn so với 5 con còn lại. Đi kèm với ngựa là cờ, kiếm, roi, mũ, áo, hia.
 • 1 cây vàng hoa đỏ gồm 1000 vàng.
 • 50 lễ tiền vàng dùng để cúng gia tiên.
Lễ cúng này thường được thực hiện ngoài trời nhưng nếu các gia đình ở chung cư hoặc mặt đường, không có sân rộng, không tiện làm lễ thì thực hiện trong nhà cũng không sao.

Bài văn khấn cúng đất đai nhơn trạch

cách vái đất đai nhơn trạch
cách vái đất đai nhơn trạch
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con kính lạy:
Quan đương xứ Thổ Địa chính thần.
Thổ Địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.
Hôm nay là ngày… tháng… năm…, nhằm tiết…
Chúng con là:…
Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa.
Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ Địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.
Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ Địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.
Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành.
Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.
Cẩn cáo!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn chi tiết cách cúng đất đai nhơn trạch. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong việc cúng lễ được tươm tất, chỉn chu nhất để bày tỏ được lòng thành kính của gia đình với những vị thần linh. Chúc các bạn thành công.

Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng nhất

cách bày bàn thờ thần tài
Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn để thu hút tài lộc là những thông tin chính trong bài viết dưới đây. Nếu bạn mới thỉnh Thần Tải và muốn bài trí chuẩn phong thủy thì hãy đọc hết bài viết này nhé.
Từ xa xưa, ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam đặc biệt là những nhà kinh doanh buôn bán.
Thần tài là vị thần mang lại may mắn, cai quản tài lộc, phúc khí trong nhân gian. Bởi thế mà việc thờ thần Tài ông Địa luôn được quan tâm và chú trọng từ những chi tiết được coi là nhỏ nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ rước tài lộc nhé.

Vị trí bàn thờ Thần Tài

cách bày bàn thờ thần tài
cách bày bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài cũng được đặt tại nơi có chỗ dựa chắc chắn. Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là dựa lưng vào vách tường gần cửa chính nơi kinh doanh buôn bán sinh hoạt.
Khi sắp xếp vị trí đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, thì chú ý nên tránh đặt quá sát cửa ra vào hay cửa sổ là nơi khí lưu động không tốt. Đằng sau bàn thờ, vách tường không có lỗ khoan, cửa sổ… tránh thất thoát tiền ra bên ngoài.
Khi chọn vị trí đặt bàn thờ bạn cũng nên lưu ý cấm kị đặt bàn thờ về hướng phòng bếp, nhà vệ sinh. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng nên đát ở nơi quang đãng, tránh đặt quay mặt vào những góc tối tăm, gây khó khăn cho việc đi lại.

Cách bày bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa 

Bên cạnh vị trí tốt, hợp phong thủy thì cách bày bàn thờ Thần Tài cũng là điều cực kì quan trọng để hút tài lộc, đón may mắn. Bạn có thể tham khảo cách bày bàn thờ Thần tài dưới đây:

Bài vị Thần Tài – Ông Địa

Theo phong thủy thì bài vị được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo”

Tượng Thần Tài – Ông Địa

Tiếp đến là tượng 2 ông Thần Tài- ông Địa, được đặt theo 2 bên của một bàn thờ, theo hướng từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở bên phải và ông Thần Tài bên trái.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Đặt chính giữa và bên dưới tượng của 2 ông chính là 3 chóe thờ đựng muối, gạo và nước. Một lưu ý dành cho gia chủ là cả 3 hũ này chỉ nên được thay 1 lần/ năm vào dịp cuối năm. Trước khi đem vào thờ cũng cần được rửa sạch sẽ.

Lọ hoa và mâm quả

Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” thì bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải.
Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng,…. Trái cây được chọn là ngũ quả, bao gồm 5 loại quả với màu sắc và kích thước khác nhau bài trí đẹp mắt, mang lại ý nghĩa sung túc, may mắn.
bàn thờ thần tài gồm những gì
bàn thờ thần tài gồm những gì

Bát hương

Giữa bàn thờ là một bát hương, gia chủ nên sử dụng bộ thờ bằng chất liệu gốm sứ để tiện cho việc vệ sinh và giúp thêm phần linh thiêng sang trọng. Sau khi mua mới về, bạn cần phải dùng rượu gừng để tráng qua, việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định. Hơn nữa khi lau chùi vệ sinh bát hương cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến tài lộc, bởi vậy bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn xuống bàn thờ

Kỷ thờ 

5 chén nước được xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Hành – Ngũ Phương phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân

Ông Cóc ngậm tiền đặt bên cạnh bàn thờ. Có 1 lưu ý nhỏ cho bạn để thu hút tài lộc, vượng khí và mang lại may mắn vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

Bát sâu lòng

Trên mặt đất, phía ngoài bàn thờ là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ hoặc bằng thủy tinh. Gia chủ đổ đầy nước và rắc thêm những cánh hoa hồng trên biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
Bài viết trên đây của banthotreotuong.net.vn đã hướng dẫn cách bày bàn thờ Thần TàiThổ Địa đúng cách sao cho thu hút tài lộc cho gia chủ. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã có những kiến thức hữu ích trong việc thờ cúng, góp phần làm nên những điều linh thiêng, tốt đẹp may mắn trong cuộc sống.

Bài khấn xin tỉa chân nhang chuẩn nhất hiện nay

bài khấn xin tỉa chân nhang
Bài khấn xin tỉa chân nhang, văn khấn rút chân nhang là điều vô cùng quan trọng khi thực hiện nghi thức tỉa chân nhang. Dưới đây là bài văn khấn xin tỉa chân nhang phổ biến nhất cho bạn.
Mỗi dịp cuối năm, Tết đến Xuân về mọi gia đình Việt thường có một nghi thức rất quan trọng đó là lễ sửa bát hương (theo Phật giáo gọi là lễ bao sái). Đây là dịp để gia chủ lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang chuẩn bị đón năm mới. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người trong số chúng ta chưa biết bài khấn xin tỉa chân nhang, văn khấn rút chân nhang ra sao cho chuẩn chỉnh nhất. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc rút chân hương trên bàn thờ gia tiên?

bài khấn xin tỉa chân nhang
bài khấn xin tỉa chân nhang
Theo truyền thống tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ xa xưa, việc dọn dẹp bao sái để giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ trang nghiêm chính là thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với ông bà tổ tiên những người đã khuất. Sau một thời gian dài thờ cúng, bát hương đầy tàn và chân nhang, gây khó khăn trong việc thắp hương những lần tiếp theo, tàn hương rụng rơi cũng làm cho mỹ quan của bàn thờ trông không được sạch sẽ. Theo phong thủy khi bát hương quá đầy sẽ làm cản trở quá trình lưu thông của khí tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên theo quan niệm của người Việt, việc di chuyển xê dịch bát hương thờ cúng sẽ gây cản trở công việc sự nghiệp cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, mà chúng ta nên hạn chế ít động vào bát hương nhất có thể mà chỉ xin rút tỉa chân nhang và lau dọn 4 phía xung quanh.

Bài khấn xin tỉa chân nhang

Nội dung bài khấn xin tỉa chân nhang như sau:

Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần
Tín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….
Cư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..
Hôm nay ngày .. tháng .. năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .
Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn đc ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.
Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.
Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.
Cuối cùng vái 3 vái, cắm 3 nén hương, đợi hương tàn hết rồi bắt đầu vào lau dọn.

Văn khấn sau khi rút chân hương

văn khấn rút chân nhang
văn khấn rút chân nhang
Bài khấn xin thỉnh các Vị các Ngài về ( sau khi đã lau dọn sạch sẽ xong )
Sắp xếp đồ cúng đã chuẩn bị lên.
Thắp 9 nén hương khấn:
Con lạy 9 phương trời
Con lạy 10 phương đất
Con kính lạy chư Phật 10 phương
Con kính lạy 10 phương chư Phật
Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.
Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.
Tín chủ con là :
Cư trú tại :
Hôm nay tân niên xuân tiết , ngày lành tháng tốt . Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án.
Nay việc dương đã tròn , cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.
Năm cũ lộc tài con xin tạ
Năm mới lộc mới con mong cầu.
Xin các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con đc an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn.
Cuộc sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi
Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến.
Tâm trần con có
Lễ trần con dâng
Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.
Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.
Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )
Hy vọng với những chia sẻ trên đây của banthotreotuong.net.vn đã giúp gia chủ có 1 bài khấn xin tỉa chân nhang, văn khấn rút chân nhang chuẩn chỉ, mang đậm nét thờ kính linh thiêng, nâng cao nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng. Xin kính chúc gia chủ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui hạnh phúc và tài lộc luôn dồi dào.

Cách cúng người khuất mặt trong nhà chi tiết nhất

cách cúng người khuất mặt trong nhà
Bạn đang quan tâm đến cách cúng người khuất mặt trong nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin cụ thể nhé!
Người khuất mặt là cách nói dùng để chỉ những người không còn sống trên đời, cũng là một cách gọi cho những vong linh, hương linh, cô hồn. Thờ cúng cô hồn là một hiện tượng tín ngưỡng dân gian phổ biến trong cộng đồng người Việt. Đây là một tập tục thể hiện tính nhân văn trong văn hóa Việt Nam, được người Việt gìn giữ và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ý nghĩa của việc cúng người khuất mặt trong nhà

cách cúng người khuất mặt trong nhà
cách cúng người khuất mặt trong nhà
Cúng người khuất mặt khuất mày hay cúng cô hồn cũng thường diễn ra nhiều lần trong năm vào các ngày mùng 16 và 2 âm lịch mỗi tháng và ngày rằm tháng 7 hằng năm, phong tục này có ý nghĩa như sau:
• Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng cô hồn lớn nhất năm và thường thì nhà nào cũng thực hiện lễ cúng này.
• Thường cúng cô hồn hàng tháng là ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày những người kinh doanh thường cúng chứ không áp dụng cho đại số gia đình.
• Tùy theo phong tục tập quán của 3 miền mà mâm cúng cũng có sự khác biệt nhỏ nhưng nhìn chung đồ cúng cô hồn gồm những vật lễ cúng cho phù hợp.

Cách cúng người khuất mặt trong nhà

Đối với mâm cúng người khuất mặt trong nhà các bạn cần chuẩn bị những đồ sau:
• Trầu cau: Nên chọn những trái cau vẻ ngoài bóng bẩy, màu sắc xanh đậm tươi mới và tròn đều, căng mọng. Phần cuống không bị khô. Lá trầu nên chọn loại bánh tẻ, có kích thước đồng đều
• Đèn cày hoặc nến : Lưu ý lựa chọn loại có thể cháy lâu, không độc hại.
• Nhang: Chọn nhangg phải có mùi thơm đặc trưng, cháy đượm, cháy lâu, vị hương êm dịu.
• Vàng mã giấy tiền:Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn làm sao mua đủ số tiền vàng một cách hợp lí.
• Bình hoa tươi: Một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ cúng rằm tháng Giêng là hoa tươi. Một số loại hoa gia chủ có thể chọn gồm hoa huệ, hoa dơn, hoa loa kèn..
• Bạn có thể chuẩn bị một mâm cơm chay bao gồm rau củ quả và những đồ ăn chay.
• Tiền mặt (tiền thật các loại mệnh giá và thường những loại tiền có mệnh giá nhỏ)
• Ngô, khoai, sắn luộc, Mía ( để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 cm)
• 12 chén cháo trắng nấu loãng
• Chè, Xôi, Rượu trắng
• Bỏng, kẹo, 12 cục đường thẻ
• 1 đĩa muối gạo, 3 ly nước
• 5 chiếc bát và 5 đôi đũa

Những lưu ý trong cách cúng người khuất mặt trong nhà

văn khấn người khuất mặt
văn khấn người khuất mặt
• Bạn nên bày lễ và cúng ngoài trời (đặt lễ trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán)
• Không nên cúng xôi, gà.
• Khi trải tiền vàng ra mâm nên để đủ 4 hướng đông, tây, nam, bắc
• Sau khi hoàn tất nghi thức cúng cô hồn bạn không nên đem các vật phẩm vào nhà, đồ mã đốt ngay tại chỗ còn muối, gạo rải ra tám hướng.
• Trước khi dọn đồ cúng, nếu gia chủ chưa kịp thắp nhang mà có người giật đồ cúng thì cần buông thả đồ cúng khỏi tay.
• Tháng cô hồn trong dân gian được coi là tháng kị với những điềm xấu dễ xảy ra nên bạn cần phải tránh làm một số điều tối kị.

Văn khấn người khuất mặt trong nhà

Trong quá trình cúng lễ bạn nên chuẩn bị cho mình một bài khấn ý nghĩa để thể hiện thành tâm của mình. Văn khấn người khuất mặt cũng là một trong những sự lựa chọn cần thiết cho ngày cúng người khuất mặt. Bạn có thể tham khảo những bài văn khấn khác nhau để có thể biết những hướng dẫn cụ thể.
Trên đây những dẫn về cách cúng người khuất mặt trong nhà đúng nhất. Hãy tham khảo bài viết để có thể biết được nhiều thông tin cụ thể khác nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa đúng cách nhất

cách sắp xếp bàn thờ ông địa
Bạn đang quan tâm đến cách sắp xếp bàn thờ ông địa? Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo để biết tgeem thông tin nhé!
Cách sắp xếp bàn thờ ông địa đúng cách là 1 trong những điều quan trọng trong những tín ngưỡng, nét văn hóa truyền thống của người Việt.
Đặc biệt đối với những gia đình hoặc cá nhân làm ăn kinh doanh việc thờ cúng hai ông càng được quan tâm và chú trọng.Vậy khi sắp xếp bàn thờ ông địa cần chú ý những gì?

Vị trí đặt ông Địa Thần Tài

cách sắp xếp bàn thờ ông địa
cách sắp xếp bàn thờ ông địa
• Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường được đặt dưới đất, trong một góc nhà. Thông thường là ở ngay cửa ra vào để dễ đón tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn kinh doanh.
• Bạn nên tránh đặt bàn thờ ở những góc khuất, ít người qua lại vì như thế ông Địa sẽ không thể quan sát người ra vào cửa hàng, văn phòng… Thần Tài cũng sẽ không thể đón được tiền bạc vào nhà.
• Ngoài ra gia chủ cần lưu ý bàn thờ ông Địa thần Tài nên đặt ở những nơi sáng sủa, có đủ ánh sáng tự nhiên. Trường hợp bàn thờ nằm ở góc hơi tối thì nên thắp thêm đèn.
• Bên cạnh đó, phía sau bàn thờ phải có được chỗ dựa như bức tường vững chãi thì mới tụ được tài. Gia chủ cũng tránh đặt đối diện ở những nơi ô uế như: nhà vệ sinh, nhằm tắm…
• Cuối cùng, việc đặt bàn thờ hai ông ở những vị trí hợp với mệnh – tuổi của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà (cung Thiên Lộc và Quý Nhân) cũng là cách để gia tăng thêm vận khí cho bộ bàn thờ

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa đúng cách

Bạn có thể tùy vào không gian thờ cúng và kích thước bàn thờ mà vật phẩm trên bàn thờ thần Tài thổ Địa sẽ được thêm hoặc bớt một vài chi tiết khác nhau.Tuy nhiên có những vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ cúng thần Tài ông Địa mà bạn không thể bỏ qua:
• Tượng Thần tài – ông địa. Đây là thứ chúng ta cần chuẩn bị trước tiên, nếu quý khách có một mẫu bàn thờ to đẹp, cao cấp thì việc trang trí sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
• Bát hương: Giữa bàn thờ Thần Tài cần phải có một bát hương. Khii đặt bát hương lên bàn thờ cần phải thực hiện một số thủ tục cố định.
• Lọ hoa: Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ để tạo nên vẻ đẹp cho bàn thờ.
• Kỷ chén thờ (kỷ 5 hoặc 3 chén thờ)
• Đèn chiêu tài bằng đồng. Đây chính là biểu tượng của sự sung túc, mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ.
• Mâm bồng
• Bát sâm
Bên cạnh những vật phẩm trên, gia chủ có thể thêm một vài chi tiết khác để gia tăng sự linh thiêng cho bàn thờ như: tượng Phật Di Lặc, Cóc ngậm tiền, vòng tỏi, chậu cây phong thủy.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa thần Tài trong nhà

cách sắp xếp bàn thờ ông địa đúng cách
cách sắp xếp bàn thờ ông địa đúng cách
• Tuy bàn thờ được đặt dưới đất nhưng cả hai ông đều yêu thích sạch sẽ. Vậy nên gia chủ cần thường xuyên vệ sinh khu vực thờ cúng. Vật phẩm trước khi xếp trên bàn thờ cần được vệ sinh và lau chùi bằng vải sạch, rửa qua nước gừng, lá chanh…
• Nơi đặt bàn thờ phải luôn sạch sẽ, đặc biệt cấm chó, mèo đến các khu vực này. Các ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 hàng tháng nên tiến hành vệ sinh bàn thờ.
• Sau khi lập được bàn thờ ông Địa nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để tụ Khí.
• Gạo, muối, rượu sau khi thắp hương xong không nên vãi ra ngoài đường mà nên giữ lại trong nhà, mang ý nghĩa giữ tài lộc lại.
• Ngoài ra bạn cần tham khảo thêm những bài văn khấn ông Địa hàng tháng để có thêm nhiều phước lành may mắn.
Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn về cách sắp xếp bàn thờ ông Địa. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm được nhiều thông tin cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích khác. Còn câu hỏi nào hãy bình luận để banthotreotuong.net.vn giải đáp giúp bạn nhé.
Call Now Button