Bàn thờ kiêng gì? Các điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ kiêng gì? Trong việc bố trí bàn thờ cần kiêng những điều gì để tránh xung với phong thủy, để đem lại vận mệnh tốt cho gia chủ và ngôi nhà? Với những thông tin được đề cập dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Ý nghĩa của việc kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên, Phật, thần

kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên
kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Việc thờ cúng là một trong những công việc quan trọng của người Việt Nam. Ai cũng biết phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ bởi vậy bàn thờ – nơi thờ cúng linh thiêng nhất, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên đã đi trước để nhận lại sự phù hộ độ trì của họ là nơi cần được quan tâm đặc biệt.

Có một số những lưu ý khi đặt bàn thờ ngay dưới đây – cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi bàn thờ kiêng gì chi tiết nhất mà bàn thờ treo tường đem đến cho bạn.

Giải đáp bàn thờ kiêng gì chi tiết nhất, vị trí kiêng để bàn thờ

Bàn thờ kiêng gì là câu hỏi có rất nhiều người, bàn thờ treo tường đã tổng hợp lên những vấn đề cần kiêng kỵ đặc biệt khi đặt bàn thờ .Bạn hãy nắm bắt ngay nhé.

Đặt bàn thờ ở nơi thanh tịnh và tôn nghiêm nhất

Bàn thờ là nơi thờ kính linh thiêng, vị trí đặt nó cần phải là nơi thanh tịnh và tôn nghiêm nhất, không nên ở nơi quá ồn ào tránh sự dòm ngó cũng như bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh.

Không đặt bàn thờ ở sát nhà tắm với phòng ngủ

Bởi lẽ theo quan niệm dân gian việc đặt bàn thờ ở vị trí như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm cũng như là mất đi sự thành kính đối với bậc tổ tiên đi trước.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Nhiều người đặt bàn thờ ở lối đi lại, tuy nhiên đây lại là vị trí không tố bởi nó sẽ làm mất đi sự yên tĩnh vốn dĩ của nơi thờ cúng.

Không đặt bàn thờ về hướng Ngũ Quỷ

Hướng Ngũ Quỷ chính là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng xấu làm mất đi may mắn và tài lộc của gia chủ cần phải tránh.

Ảnh người quá cố

Cần có vị trí trung bình không nên cao hơn bàn thờ. Không thể để ảnh thờ tiếp xúc trực tiếp với tường mà giữa ảnh thờ và tường cần có một vật để tạo khoảng cách như vậy sẽ tạo được may mắn ảnh hưởng tốt đến tiền đồ và vận mệnh của con cháu trong gia đình.

Xem thêm: bàn thờ không hợp hướng, bàn thờ không được hướng sửa thế nào?

Hướng của bàn thờ và hướng vào nhà

vị trí kiêng để bàn thờ
vị trí kiêng để bàn thờ

Cần phải dung hòa chúng với nhau nếu sự xung đột diễn ra giữa hướng bàn thờ và hướng của nhà thì sẽ dẫn đến tụt hậu.

Bàn thờ có hướng phải hợp với hướng của cửa hoặc đường dù đó là cửa chính cửa phụ đi chăng nữa thì nó cũng phải có sự tương thích. Nếu bàn thờ đặt hướng vào cửa nhà vệ sinh hoặc cửa bếp thì sẽ vô cùng xấu đến vận mệnh của cả gia đình cả về sức khỏe, dễ bị người khác hãm hại.

Bàn thờ không được đặt đồ điện ở bên phải

Bạch Hổ sẽ bị phạm vào sát khí nếu như đặt đồ điện ở bên phải của bàn thờ từ đó khiến cho gia đình để gặp phải những điều xấu. Bạn hãy di chuyển đồ điện sang chỗ khác nếu như bàn thờ của bạn đang có đồ này. Hoặc nếu muốn hóa giải sát khí triệt để hãy đặt một đôi tỳ hưu để phong thủy gia đình được tốt hơn.

Không được để đồ đạc ở phía dưới bàn thờ

Dưới bàn thờ hay trên bàn thờ cũng đều là các vị trí quan trọng, các vật dụng không sạch sẽ hoặc đồ đạc bừa bãi không nên để dưới bàn thờ đặc biệt là các đồ điện hoặc là bể cá cảnh. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy cụ thể là khiến cho gia đình tinh thần lúc nào cũng trong trạng thái sa sút và tài sản thì dần dần bị mất đi.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Dưới trần nhà của bạn có xà ngang thì điều này sẽ sản sinh ra các sát khí khiến cho gia đình sức khỏe không tốt đặc biệt là các vấn đề về thần kinh như là đau đầu, suy nhược thần kinh và dễ stress.

Các lưu ý khác khi đặt bàn thờ

bàn thờ kiêng gì
bàn thờ kiêng gì
  • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ cũng như là tránh việc tái sử dụng gỗ để làm bàn thờ.
  • Khi mà gia đình thờ cả Phật và thần thì không nên để hai bàn thờ này đối diện nhau cũng như để hai bát hương của nó cạnh nhau.
  • Bàn thờ tổ tiên thì nên đặt ở một vị trí khác trung tâm nhà, còn bàn thờ Phật thì bạn có thể đặt ở vị trí đó đó.
  • Nên vệ sinh bàn thờ thường xuyên để bàn thờ luôn sạch sẽ không gian cũng nên thoáng đãng để cho nhang khói có thể tỏa ra.

Có rất nhiều lưu ý khác khi bài trí cũng như sắp đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, ông địa, bàn thờ của các vị thần.. Để có thể có các thông tin này chi tiết hơn hãy để các nhà phong thủy tư vấn cho bạn hoặc liên hệ với bàn thờ treo tường để chúng tôi đưa ra các gợi ý và giải pháp cho ngôi nhà của bạn nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bàn thờ kiêng gì. Đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin khác về bàn thờ và phong thủy tại website bán bàn thờ treo tường nhé.